Tiếng Việt | English

14/08/2015 - 21:01

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiếp Tổng Giám đốc VOV

Ngày 14/8, tại thủ đô Phnôm Pênh, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Hun Sen, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến đã thông báo cho Thủ tướng Hun Sen về kết quả triển khai và thực hiện chương trình hợp tác giữa VOV và Đài Phát Thanh Quốc gia Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen (trái) tiếp Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến

Ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết, từ năm 2008 đến nay, thực hiện Hiệp định Hợp tác giữa Chính phủ hai nước, VOV đã được Chính phủ Việt Nam giao thực hiện kế hoạch hỗ trợ lắp đặt 15 đài phát sóng FM có công suất từ 2-20KW và hệ thống sản xuất chương trình hiện đại, đồng bộ cho Đài Phát Thanh Quốc gia Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia nói chung cũng như ngành phát thanh, truyền hình nói riêng.

Ngay từ năm 1978, VOV đã giúp Campuchia phát thanh bằng tiếng Khmer trong cuộc đấu tranh lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Nhờ có sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam cũng như VOV, Campuchia đã phát triển mạng lưới phát thanh rộng khắp trên các tỉnh thành cả nước.

Thủ tướng Hun Sen đề nghị đài phát thanh quốc gia hai nước tiến hành hợp tác trong việc quy hoạch điều chỉnh, phân định tần số phát sóng ở khu vực biên giới để tranh chồng lấn và can nhiễu.

Trước đó cùng ngày, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến cùng Đoàn đại biểu VOV đã đến thăm, gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Đài Truyền hình Quốc gia và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia.

TGĐ VOV Nguyễn Đăng Tiến làm việc với lãnh đạo Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia

Lãnh đạo Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia cho biết, hiện nay Đài có khoảng 300 cán bộ, nhân viên và phát sóng 24 tiếng mỗi ngày với các chương trình thời sự, kinh tế, chính trị và giải trí.

Các chương trình của Đài truyền hình quốc gia đã đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khán giả. Về phần mình, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến cho biết, VOV cũng có 2 kênh truyền hình, trong đó có một kênh truyền hình được Quốc hội Việt Nam giao xây dựng và đã đưa vào hoạt động. Hiện, Đài tiếp tục đổi mới công nghệ, chú trọng khâu đào tạo đội ngũ phóng viên, biên tập viên nhằm nâng cao chất lượng của các hệ phát thanh và truyền hình.

Tại buổi tiếp Đoàn lãnh đạo VOV đến thăm, lãnh đạo Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của VOV trong suốt thời gian qua, đã giúp Campuchia xây dựng 15 đài phát sóng FM và hệ thống sản xuất chương trình đồng bộ. Nhờ vậy, chính quyền các địa phương đã đưa được những thông tin chính thống đến với người dân, định hướng dư luận xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đề nghị Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 4 đài phát thanh FM, đồng thời giúp đào tạo cán bộ kỹ thuật để Đài Phát thanh Campuchia làm chủ được những công nghệ hiện đại này.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia thừa ủy quyền của Quốc vương trao Huân chương Hoàng gia cho Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến hứa sẽ chuyển các đề nghị đến Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Campuchia xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. VOV cũng sẵn sàng giúp Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đào tạo cán bộ kỹ thuật và hai bên có thể triển khai ngay trong năm 2016./.

PV/VOV- Phnom Penh

Chia sẻ bài viết