Tiếng Việt | English

24/09/2021 - 19:23

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động tỉnh

Chiều 24/9, Đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Thanh Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động tỉnh về kết quả tham gia phòng, chống dịch Covid -19 thời gian qua và công tác hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động trong giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí báo cáo với đoàn về các hoạt động tham gia phòng, chống dịch và hỗ trợ doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân, người lao động của các cấp Công đoàn trong thời gian qua.

Cụ thể, trong đợt dịch lần này, Liên đoàn Lao động tỉnh tham mưu Tỉnh ủy thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên, trao quà 80 đơn vị tuyến đầu, tổng số tiền hơn 2,1 tỉ đồng.

Song song đó, gần 3.700 công nhân, viên chức, lao động là F0, F1, F2 và tử vong được hỗ trợ với số tiền hơn 5,1 tỉ đồng, gần 140.000 suất quà (mỗi suất 5kg gạo và 100.000 đồng tiền mặt) cho người lao động đang sinh sống tại các khu nhà trọ, 1.200 nữ công nhân mang thai và 6.000 trẻ em con công nhân được tiếp cận gói an sinh “Trao sữa yêu thương - Ấm tình Công đoàn”.

Ngoài ra, Công đoàn các cấp hỗ trợ bữa ăn cho hơn 18.000 người lao động tại các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”,…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí báo cáo với đoàn về kết quả hoạt động phòng, chống dịch và hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động thời gian qua

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của các cấp Công đoàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả các gói hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đặc biệt là gói an sinh cho người lao động, trẻ em đang chuẩn bị bước vào năm học mới.

Song song đó, Công đoàn phải thường xuyên quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, vướng mắc dẫn đến công nhân đình công, nghỉ việc, đảm bảo thực hiện tốt an ninh công nhân.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu tổ chức Công đoàn nghiên cứu, nắm chắc những vấn đề đặt ra khi các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh theo từng giai đoạn của tỉnh, nhất là quan hệ lao động, chế độ, chính sách cho người lao động, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”./.

Bùi Tùng

Chia sẻ bài viết