Tiếng Việt | English

22/02/2021 - 14:12

Thủy Tây: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An có Quốc lộ (QL) N2 trùng với QL62 đi ngang, vào dịp lễ, tết lượng người và phương tiện qua lại đông đúc, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, với sự nỗ lực của UBND xã, các ngành chức năng, dịp Tết Tân Sửu vừa qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) được bảo đảm, không xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Giao thông trên Quốc lộ 62 (đoạn qua xã Thủy Tây) trong những ngày tết

Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Tây - Dương Thanh Điệu cho biết: “Ngay từ trước tết, UBND xã kiến nghị ngành chức năng sớm cho sửa chữa những đoạn bị hư hỏng khu vực cầu Cái Tôm, nhiều đoạn có “ổ voi”, “ổ gà” nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra TNGT cho người đi đường. UBND xã phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng của huyện và Chi cục Quản lý đường bộ VI.3 nhắc nhở, xử lý những hộ kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, tạo hành lang thông thoáng cho phương tiện tham gia giao thông”.

Theo nhận xét của nhiều người dân địa phương, năm nay, lượng phương tiện tham gia giao thông trên QLN2 không nhiều bằng mọi năm, một phần do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, một phần do ngành chức năng nhắc nhở, thông báo để các đơn vị sử dụng lao động cho công nhân giãn cách thời gian nghỉ tết, sắp xếp thời điểm về quê nên không xảy ra ùn tắc giao thông. Mặt khác, nhiều người đã quen với cảnh kẹt xe trên QLN2 vào dịp tết nên đã tranh thủ về sớm hoặc trễ hơn nhằm hạn chế tình trạng bị “nằm đường”.

Bên cạnh đó, ngành Giao thông Vận tải tỉnh phối hợp chặt chẽ UBND huyện Thạnh Hóa cho xây dựng mới, nâng cấp nhiều tuyến đường, cầu giao thông kết nối QLN2 để nhanh chóng giải tỏa khi xảy ra ùn ứ giao thông và không tạo ra những nút thắt giao thông. Thông tin từ UBND xã Thủy Tây, hiện tuyến đường giao thông nông thôn cặp kênh Dương Văn Dương (song song với QLN2) từ Thạnh Hóa đi Tân Thạnh và cầu Dương Văn Dương, nối thị trấn Thạnh Hóa với xã Thạnh Phước đã hoàn thành, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông trên QLN2.

Theo quan sát của phóng viên, trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng: Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông Vận tải đã chốt trực, tuần tra tại những khu vực trọng điểm để kịp thời giải tỏa ùn tắc, nhắc nhở, xử lý người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm quy định nhằm hạn chế giảm thiểu nguy cơ xảy ra TNGT; đồng thời, kịp thời giải quyết, xử lý những sự cố xảy ra không để tình trạng ùn tắc giao thông.

“Đặc biệt, việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, trật tự có kết nối UBND các xã trên tuyến QLN2 cũng góp phần răn đe những trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông, bảo đảm ANTT; đồng thời, giúp cho ngành chức năng, chính quyền các cấp kịp thời xử lý, giải quyết những bất cập về TTATGT” - Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Tây - Dương Thanh Điệu cho biết./.

Minh Đăng

Chia sẻ bài viết