Tiếng Việt | English

Kết quả tìm kiếm cho "Vựa lúa Đồng Tháp Mười"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Vụ lúa Hè Thu 2018: Kỳ vọng được mùa, trúng giá

Vụ lúa Hè Thu 2018: Kỳ vọng được mùa, trúng giá 

Cập Nhật 18/06/2018

Vụ lúa Hè Thu 2018, nông dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) kỳ vọng được mùa, trúng giá, ổn định cuộc sống và bù đắp một phần thua lỗ của vụ Đông Xuân vừa qua.

Tag: Vụ lúa Hè Thu 2018, được mùa, trúng giá, giá lúa, nông dân, Long An

Đồng Tháp Mười: No ấm những mùa vàng

Đồng Tháp Mười: No ấm những mùa vàng 

Cập Nhật 01/02/2018

Vốn là vùng đất hoang hóa, nhiễm phèn nặng ngày nào, nay Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An trở thành vựa lúa lớn, là vùng lúa chất lượng cao, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Tag: Đồng Tháp Mười, mùa vàng, lúa gạo, nông nghiệp, cơ giới hóa, ứng dụng công nghệ cao, cánh đồng lớn, liên kết 4 nhà, Long An

Đồng Tháp Mười cất cánh

Đồng Tháp Mười cất cánh 

Cập Nhật 17/09/2017

Từ bàn tay, khối óc của con người, vùng đất Đồng Tháp Mười ngày nào trở thành vùng sản xuất nông nghiệp, là vựa lúa lớn của tỉnh và cả nước, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Tag: Đồng Tháp Mười, vựa lúa, phát triển kinh tế, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, khai phá, cải tạo, Long An

Chuyện nữ anh hùng khai hoang

Chuyện nữ anh hùng khai hoang 

Cập Nhật 15/03/2017

Cho đến bây giờ, khi Đồng Tháp Mười Long An trở thành vựa lúa lớn nhất của tỉnh, nhiều người vẫn nhớ đến chị - người phụ nữ có công khai khẩn vùng đất hoang vu khi xưa.

Tag: chuyện nữ anh hùng khai hoang, chị Võ Thị Hồng, danh hiệu Anh hùng Lao, kỹ thuật trồng lúa, Hai lúa miền Tây Nam bộ, ao động sản xuất, trồng lúa, nông dân, long an

Tuyến đường xuyên Đồng Tháp Mười

Tuyến đường xuyên Đồng Tháp Mười 

Cập Nhật 07/12/2016

Ngày trước, duy nhất có Quốc lộ 62 là “độc đạo” xuyên Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An. Ngày nay, có biết bao tuyến đường dọc ngang về với vựa lúa lớn nhất tỉnh. Một trong những tuyến đó là Đường tỉnh 817.

Tag: tuyến đường xuyên đồng tháp mười, đồng tháp mười, cầu dây văng bình phong thạnh, mộc hóa, long an, đường tỉnh 817

Chân dung một nông dân trên bưng biền thời bình

Chân dung một nông dân trên bưng biền thời bình 

Cập Nhật 15/11/2016

Đồng Tháp Mười thời chiến được mệnh danh là “Bưng biền kháng chiến”(toàn bưng biền là chiến khu). Thời bình, từ “cánh đồng hoang” biến thành vựa lúa và hội đủ “cây lành trái ngọt” vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tag: nông dân trên bưng biền thời bình, võ quan huy, tỷ phú nông dân, long an

Truyền thống và khát vọng no ấm 

Cập Nhật 14/10/2016

Vừa thống nhất nước nhà, biết bao mồ hôi, xương máu của nông dân Long An đổ xuống ruộng đồng, đặc biệt là biến Đồng Tháp Mười bưng biền hoang hóa thành vựa lúa lớn của khu vực, giữ vững đường biên, cột mốc,... như ngày hôm nay.

Tag: Truyền thống và khát vọng no ấm, nông dân Long An, Hội Nông dân Việt Nam, 86 năm thành lập hội, nông dân việt nam, báo long an

Vựa lúa Đồng Tháp Mười

Vựa lúa Đồng Tháp Mười 

Cập Nhật 15/10/2015

Hơn 30 năm trước, Đồng Tháp Mười được mệnh danh là “vùng đất chết”, nhưng từ bàn tay khai phá của con người, giờ đây đã trở thành vựa lúa lớn của tỉnh và cả nước.

Tag: Vựa lúa Đồng Tháp Mười, ĐTM, Vựa lúa