Tiếng Việt | English

20/10/2021 - 20:55

Tình nguyện ở lại nơi tâm dịch

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, biết TP.HCM đang cần sự chung tay của cả cộng đồng nên Phạm Tấn Hoàng (SN 1997, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) chọn ở lại TP.HCM để chống dịch thay vì về quê. Hơn 4 tháng qua, anh tích cực tham gia các đội hình hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành đoàn TP.HCM.

Là con út trong gia đình có 3 anh em, nhưng Hoàng không ỷ lại vào gia đình mà rất chín chắn, trách nhiệm. Khi còn là sinh viên (SV), Hoàng đã đi làm thêm phụ giúp gia đình. Ở trường, chàng trai 9X này luôn chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường và Đoàn các cấp phát động. Trong thời gian tham gia chống dịch, để gia đình yên tâm, Hoàng thường xuyên gọi điện thoại trò chuyện, động viên người thân và hứa tự chăm sóc bản thân, khi nào thành phố “khỏe” sẽ trở về.

Phạm Tấn Hoàng (bìa phải) tham gia đội hình lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại quận 7, TP.HCM

Ngày nhận thông tin Thành đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hoàng không đắn đo mà đăng ký ngay. Tháng 6/2021, Hoàng nhận nhiệm vụ đo thân nhiệt, khai báo y tế cho người dân ra, vào tại chợ Bình Điền. Theo Hoàng, mỗi ngày, chợ đầu mối nông sản, thực phẩm lớn nhất TP.HCM có khoảng 30.000 người ra, vào nên nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm, lây lan tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, chợ ngừng hoạt động vào ngày 06/7/2021.

Hoàng chia sẻ: “Sau khi chợ đầu mối Bình Điền tạm ngừng hoạt động, tôi tham gia đội hình trực khu cách ly, phong tỏa tại quận Gò Vấp; hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại quận 7 và quận 8; hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại quận 1. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia đi chợ giúp dân tại TP.Thủ Đức.

Để người dân yên tâm ở nhà chống dịch, các thành viên trong đội hình tình nguyện sẽ mua hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm theo đơn đặt hàng và chuyển đến tận nhà người dân. Khi đăng ký vào đội hình của Thành đoàn TP.HCM, tôi tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn thành phố”.

Trong đợt dịch lần thứ 4, Hoàng vận động tặng quà cho trên 370 sinh viên

Song song đó, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường Trung cấp Múa TP.HCM, Hoàng tích cực vận động mạnh thường quân tặng quà cho hơn 100 học sinh, SV của trường đang ở trọ trên địa bàn thành phố, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Hoàng cũng là thành viên của Ban Quản lý SV của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, nơi em từng theo học trước đây. Thời gian qua, Hoàng tích cực vận động và tiếp nhận quà, lương thực, thực phẩm hỗ trợ 270 SV của trường, trong đó, 60 SV ở tại ký túc xá và 210 SV đang ở trọ.

Được biết, Hoàng vừa nhận giấy khen của Quận đoàn quận 1, TP.HCM vì đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Nguyễn Dung

Chia sẻ bài viết