Tiếng Việt | English

19/11/2015 - 05:02

Tổng thống Putin: "Đưa khủng bố về với Chúa là việc của tôi"

“Tha thứ cho những kẻ khủng bố là chuyện của Chúa, còn đưa chúng về với Chúa là việc của tôi”, tuyên bố này của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 17/11 đang gây “bão” trên các mạng xã hội cả trong và ngoài nước.

 

Tổng thống Nga Putin đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ bài trừ khủng bố (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin từ lâu đã được biết đến với quan điểm cứng rắn trước các phần tử khủng bố, cũng như những bình luận mạnh mẽ trước báo giới. Dù vậy, bình luận mới nhất của nhà lãnh đạo Nga về quyết tâm chống khủng bố vẫn đang khiến các mạng xã hội tại Nga thậm chí tại Mỹ đang “phát sốt”.

“Tha thứ cho chúng (những kẻ khủng bố) là chuyện của Chúa, nhưng đưa chúng đến với Chúa là việc của tôi”, ông Putin nói.

Theo Strait Times, tuyên bố mạnh mẽ trên được người dẫn chương trình Remi Maalouf của kênh truyền hình Russia Today đăng tải trên Twitter. Tuyên bố được ông Putin đưa ra sau vụ tấn công tại Paris hôm 13/11, cũng như vụ một máy bay Nga bị đánh bom trên bán đảo Sinai, Ai Cập hôm 31/10, khiến 224 người thiệt mạng.

Trên truyền hình ngày 17/11, người đứng đầu điện Kremlin cũng khẳng định: “Chúng ta sẽ truy lùng chúng cho dù chúng trốn ở đâu. Chúng ta sẽ tìm ra chúng ở bất kỳ nơi nào trên trái đất và trừng trị chúng”.

Ngay sau đó, các máy bay ném bom chiến lược của Nga đã được điều tới Syria, phóng 34 tên lửa hành trình vào thành trì của IS. Đồng thời, Các chiến đấu cơ tiêu chuẩn cũng trút “mưa” bom, với 206 mục tiêu bị đánh phá. Dự kiến, Không quân Nga sẽ tăng cấp đôi cường độ oanh tạc IS, khi 37 chiến đấu cơ mới được điều động.

Theo RT, năm 1999, khi còn là thủ tướng, ông Putin cũng từng có một tuyên bố cứng rắn không kém, khi được hỏi về chiến lược đối phó các phần tử ly khai và Hồi giáo cực đoan tại vùng Caucasus.

“Chúng ta sẽ truy đuổi những kẻ khủng bố ở mọi nơi. Nếu chúng ở sân bay, chúng ta sẽ truy lùng chúng trong sân bay. Và nếu bắt được chúng trong nhà vệ sinh, chúng ta sẽ xả chúng xuống bồn cầu… Vậy là vấn đề được giải quyết, một lần và mãi mãi”, ông Putin khẳng định với báo giới Nga.

Những ngày gần đây, tuyên bố này của nhà lãnh đạo Nga lại được nhiều cư dân mạng tại Pháp dẫn lại, nhằm kêu gọi chính phủ mạnh tay với khủng bố.

Thanh Tùng/dantri.com.vn (Theo ST, RT)

Chia sẻ bài viết