Tiếng Việt | English

18/09/2015 - 20:43

Tổng thư ký FIFA bị “treo ghế” vì nghi án tham nhũng

Tổng thư ký FIFA - Jerome Valcke vừa bị đình chỉ công tác do có quá nhiều tố cáo ông này tham nhũng.

Cụ thể, ông Jerome Valcke bị cáo buộc cố tình nâng giá vé World Cup 2014 để tư lợi cá nhân. Trong thời điểm diễn ra World Cup 2014, ông Jerome Valcke bị cáo buộc sử dụng những kênh bán lẻ của mình để phân phối vé với giá cao gấp 3 lần mức niêm yết, thu lời hàng chục triệu USD.


Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke bị đình chỉ công tác vì những cáo buộc tham nhũng. (Ảnh: AP)

Thông báo chính thức của FIFA cho biết: “Tổng thư ký Jerome Valcke sẽ tạm rời khỏi vị trí công việc của mình do có quá nhiều lời tố cáo đối với ông và vụ việc sẽ được giao cho Tiểu ban Đạo đức FIFA chịu trách nhiệm điều tra làm rõ”.

Ngoài vụ nâng giá vé World Cup 2014, Tổng thư ký Jerome Valcke còn bị cáo buộc liên quan đến những vụ hối lộ để giúp Nam Phi giành quyền đăng cai World Cup 2010. Mới đây nhất, một lá thư được gửi cho Valcke được công bố với nội dung yêu cầu ông này chuyển 10 triệu USD từ chính quyền Nam Phi đến LĐBĐ Bắc, Trung Mỹ và Caribbean để mua phiếu bầu.


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị ném tiền giả vào mặt. (Ảnh: RT)

Ông Jerome Valcke là cánh tay phải của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Gần đây, khi “phe Blatter” bị tấn công tơi tả thì Jerome Valcke cũng phải chịu chung số phận. Nhiều quan chức FIFA trong “phe Blatter” đã bị bắt giữ. Thậm chí, chính Chủ tịch FIFA Sepp Blatter còn bị một diễn viên hài ném “đôla âm phủ” vào mặt./.

Trọng Phú/VOV.VN
Theo Daily Mail

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích