Tiếng Việt | English

26/07/2021 - 20:24

TP.HCM quy định 5 trường hợp được ra đường sau 18h

Từ hôm nay (26/7), các cửa hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.HCM phải đóng cửa sau 18h đến 6 sáng hôm sau, có 5 trường hợp được ra đường sau 18h. Đây là chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

UBND TP.HCM yêu cầu từ ngày 26/7 đến hết ngày 1/8 tới, mọi người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa ra đường. Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày. 

Có 5 trường hợp được phép ra đường sau 18h, gồm: 

- Cấp cứu, lực lượng công tác phòng, chống dịch.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên

- Công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước

- Hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố .

Ngoài ra còn có các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, phương tiện đưa đón công nhân của doanh nghiệp được hoạt động, phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường để giảm mật độ lưu thông

Đối với việc đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, UBND TP.HCM đề nghị các địa phương triển khai việc phát phiếu theo hộ gia đình, theo ngày chẵn-lẻ, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

Công an TP.HCM được giao phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, các sở ngành và cơ quan có liên quan thống nhất, hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được lưu thông sau 18 giờ.

Các lực lượng chức năng có trách nhiệm tổ chức chốt, trạm để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 các tuyến đường liên phường để đảm bảo việc chấp hành và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trường hợp chống đối thì tạm giữ hành chính.

UBND TP.HCM yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết