Tiếng Việt | English

03/06/2016 - 05:28

TPHCM: Phát hiện cơ sở biến thịt heo thành thịt đà điểu, nai

Chiều ngày 2/6, Đội 3 - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM vừa phát hiện và xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả tại quận Thủ Đức, TPHCM.

Theo cơ quan điều tra, đây là lần thứ 2 cơ sở trên bị phát hiện vì hành vi sản xuất thực phẩm giả.


Các thực phẩm chuẩn bị được làm giả bị phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM phát hiện một cơ sở sản xuất nằm trên đường số 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ. Chủ cơ sở trên khai nhận hàng ngày có 2 công nhân làm việc nhưng tại thời điểm kiểm tra có gần 10 người đang làm ở đây.

Thời điểm bị phát hiện, bà Thủy và nhóm công nhân đang cho nhúng khoảng hơn 1 tấn thịt heo vào huyết để tạo màu đỏ tươi, cơ quan công an cũng thu giữ 120 kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo và đóng gói trong bao bì rất tinh vi để chuẩn bị tung ra thị trường.

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 3 vừa rồi, cơ sở trên đã từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Nam Chung/VOH

Chia sẻ bài viết