Tiếng Việt | English

23/08/2015 - 08:33

Trình diễn thất bại, chiến đấu cơ gặp tai nạn kinh hoàng

Ít nhất 7 người chết sau khi một máy bay chiến đấu cũ của Anh rơi trong buổi trình diễn hàng không ngày 22/8.

 

Chiếc máy bay rơi xuống nhiều phương tiện di chuyển bên dưới gây nổ lớn - Ảnh: BBC

BBC dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết chiếc máy bay gặp nạn vào khoảng 13g20 (theo giờ địa phương), khi đang thực hiện cuộc trình diễn trong buổi triển lãm hàng không tại Brighton nước Anh.

Chiếc máy bay đâm thẳng xuống đất, rơi trúng nhiều phương tiện di chuyển trên con đường chính tại sân bay Shoreham làm nhiều người chết ngay tại chỗ.

“Có nhiều thương vong nhưng hiện chúng tôi không thể tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác” – BBC dẫn lời cảnh sát Sussex.

Đại diện bệnh viện Hoàng gia hạt Sussex cho biết ngoài con số thương vong, họ tiếp nhận thêm 2 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn, 1 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. 10 người khác bị thương nhẹ được cứu chữa ngay tại hiện trường.

Những người có mặt tại sự kiện cho biết chiếc máy bay bị rơi xuống khi vừa mới bắt đầu màn trình diễn lộn vòng. Một tài khoản Twitter tên Jon B tường thuật: “Chiếc máy bay bay từ phía bắc, hạ thấp dần xuống phía sân bay và rơi xuống một bụi cây gần nơi tôi đang đứng”.

“Sau đó, một âm thanh khủng khiếp vang lên, một quả cầu lửa cùng khói đen mù mịt bay lên từ mặt đất”.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Phát ngôn viên Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không (AAIB) cho biết: “AAIB nhận thức rõ tầm quan trọng của vụ việc. Chúng tôi sẽ sớm triển khai một đội điều tra”.

Truyền thông đưa tin chiếc máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ Hawker Hunter, loại máy bay chiến đấu được sản xuất từ những năm 1950. Hawker Hunter với nhiều chức năng chiến đấu, ném bom, trinh sát và trình diễn này từng được xem là trụ cột trong lực lượng không quân Anh trong suốt những năm 50 và 60.


Chiến đấu cơ Hawker Hunter - Ảnh: BBC

Đây là sự cố thứ hai tại triển lãm hàng không Shoreham trong những năm gần đây. Vụ tai nạn trước xảy ra vào tháng 9 năm 2007, khi chiếc máy bay “Bão tố thế chiến 2” rơi xuống đất làm người đóng thế vai James Bond, ông Brian Brown thiệt mạng./.

Theo Hải Yến/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết