Tiếng Việt | English

11/09/2015 - 05:39

Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là sai trái và hoàn toàn vô giá trị

Các hoạt động tại Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị.

Chiều 10/9 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi của phóng viên quan tâm.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc tiến hành phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết:

"Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định là Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc các nước có các hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và sự đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị".

Trước đó, Tân Hoa xã đăng tin, Công ty di động Hải Nam thuộc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa từ ngày 7/9.

Sóng được phủ 7 đảo thuộc Hoàng Sa gồm đảo Phú Lâm, đảo Quang Ảnh, đảo Cây, đảo Hoàng Sa, đảo Tri Tôn, đảo Quang Hòa và đảo Linh Côn.

Hồi tháng 3, Tập đoàn viễn thông China Mobile đã phủ sóng 4G trái phép tại bãi đá Chữ Thập và đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, và dự kiến trong năm 2015 sẽ tiếp tục xây dựng các trạm phát sóng 4G tại các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép ở Trường Sa./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết