Tiếng Việt | English

20/07/2022 - 16:49

Tuyên Bình đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Ngày 20/7, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tuyên Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Lê Thanh Nghiêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh - Hồ Thị Ngọc Lan; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và đông đảo người dân trong xã dự.

Khởi đầu xây dựng NTM, xã Tuyên Bình có điểm xuất phát thấp (chỉ đạt 3/19 tiêu chí), nguồn lực, kết cấu hạ tầng kỹ thuật,… còn hạn chế, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân xã Tuyên Bình, đến đầu năm 2020 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã hơn 255 tỉ đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước gần 220 tỉ đồng, người dân, doanh nghiệp đóng góp hơn 36 tỉ đồng.

Đến nay, xã Tuyên Bình có nhiều chuyển biến tích cực, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,48%.

Nổi bật là hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, phục vụ khá tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của nhân dân,100% đường liên xã được bê tông, nhựa hóa, 100% đường trục ấp được cứng hóa,…

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh - Hồ Thị Ngọc Lan biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuyên Bình đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo điều kiện cho sản xuất phát triển. Đẩy mạnh ứng dung công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm an toàn và có tính cạnh tranh cao. Tập trung huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển của xã, phát huy hiệu quả các công trình đã đầu tư,…

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Vĩnh Hưng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dưng NTM của địa phương./.

                                                                                 Văn Đát

Chia sẻ bài viết