Tiếng Việt | English

14/01/2016 - 06:26

Tuyên Quang phát hiện thêm 1 vật thể lạ hình cầu gây xôn xao

Người dân tại xã Minh Quang (Tuyên Quang) vừa phát hiện thêm 1 vật thể lạ bằng kim loại hình cầu giống với những vật thể rơi tại Tuyên Quang, Yên Bái trước đó ngày 2-1.

 

Vật thể lạ hình cầu mới phát hiện hôm 12-1 ở Tuyên Quang

Ngày 13-1, một lãnh đạo xã Minh Quang, huện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 12-1, người dân thôn Pù Đồn đã phát hiện một vật thể lạ hình cầu bằng kim loại tại địa bàn.

Cụ thể, vật thể này được phát hiện tại khu rừng thuộc quản lý của gia đình ông Ma Văn Thắng (thôn Pù Đồn, xã Minh Quang). Ngay sau đó, người dân đã báo với chính quyền xã và Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng đến kiểm tra, làm rõ.

Đến 19 giờ cùng ngày 12-1, vật thể lạ được lực lượng chức năng đưa về Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa.

Ông Ma Đức Chiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Minh Quang, cho biết vật thể bằng kim loại, có đường kính khoảng 40 cm, màu xám. “Vật thể này rất giống với các vật thể rơi vào xã Tân Mỹ trước đó. Rất có thể vật thể này rơi cùng thời điểm với vật thể người dân ở xã Tân Mỹ vào ngày 2-1”- ông Chiến nói.

Trước đó, vào sáng 2-1, một vật thể lạ có hình dạng tương tự đã rơi xuống khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang kèm theo 3 tiếng nổ lớn. Cùng thời điểm, người dân địa phương thuộc địa phận xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ sau đó phát hiện một vật thể hình cầu rơi xuống.

Sau đó, các nhà chức trách ban đầu đưa ra kết luận vật thể lạ không phải bom mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch mà có thể là bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn.

Các vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang và Yên Bái đã được chuyển giao cho Quân chủng Phòng không - Không quân của Bộ Quốc phòng xem xét, làm rõ.

Nguyễn Hưởng/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết