Tiếng Việt | English

13/10/2021 - 19:13

Tỷ lệ nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại Campuchia chủ yếu là chưa được tiêm phòng

Tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 hiện nay ở Campuchia chủ yếu là những người chưa được tiêm phòng.

Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia - bà Or Vandine cho biết, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 hiện nay chủ yếu là những người chưa được tiêm phòng, vì vậy những người chưa tiêm phòng cần quyết định nhanh chóng để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra trong tương lai.


Bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tiêm chủng COVID-19.

Bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tiêm chủng COVID-19 cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tích cực tìm kiếm nguồn vaccine và đưa ra một loạt các chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho người dân nhằm tạo khả năng miễn dịch trong cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân trên cả nước.

Bà Or Vandine cũng cho biết rằng, trong quá trình tiêm chủng, một số người dân đã không thể tiêm phòng vì một số lý do như: Sức khỏe, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác, người lao động mới từ Thái Lan về, cũng như một số người không muốn tiêm vaccine COVID-19.

Theo bà Or Vandine, để tránh được căn bệnh chết người COVID-19, mọi người nên đưa ra quyết định tiêm vaccine COVID-19 kịp thời, vì nếu những người chưa được tiêm phòng mà bị nhiễm COVID-19 thì virus sẽ phát triển rất nhanh, dễ trở thành bệnh hiểm nghèo.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày hôm nay, đã phát hiện 272 trường hợp bị COVID-19 bằng phương pháp PCR và có 15 người tử vong, nâng tổng số ca nhiễm COVID của nước này lên 115.607 trường hợp. Trong đó 109.296 trường hợp đã bình phục và có 2.559 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV.VN

Chia sẻ bài viết