Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Hội Người cao tuổi tỉnh Long An

Vận động trên 27 tỉ đồng chăm lo đời sống hội viên

Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014. Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT - Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh đến dự.

Năm qua, dù còn nhiều khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện, nơi làm việc nhưng Hội NCT các cấp trên địa bàn tỉnh luôn giữ vững và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Trong năm, Hội kết nạp thêm 8.260 hội viên, nâng số hội viên hiện có lên 129.874 cụ, đạt 89% so với tổng số NCT. Luật NCT và các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với NCT luôn được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp các ngành, các cấp chúc Tết, tặng quà, thăm hỏi khi các cụ ốm đau, phúng viếng khi qua đời; vận động trao nhà, xe lăn cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; mổ mắt, khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí,… với tổng kinh phí trên 27 tỉ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu, đầy trách nhiệm của NCT trong thời gian qua. Đồng thời, bà mong muốn thời gian tới, NCT tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình cùng với toàn Đảng, toàn dân phấn đấu hoàn thành các mục tiêu KT-XH đã đề ra. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” để mỗi NCT thực sự trở thành tấm gương tiêu biểu, làm nòng cốt trong việc giáo dục, vận động con cháu tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, gia đình học tập, xã hội học tập,… Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giữ gìn trật tự, bảo đảm an ninh-quốc phòng tại địa phương, và thực hiện 18 chữ vàng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tặng cho NCT Việt Nam “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Dịp này, Hội NCT tỉnh được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội NCT Việt Nam; 5 Ban đại diện Hội NCT cấp huyện, 15 Hội NCT cơ sở và 15 cán bộ Hội cơ sở nhận giấy khen của Tỉnh hội vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

 HỒNG ANH

Chia sẻ bài viết