Tiếng Việt | English

20/11/2015 - 05:12

VFF đề cử công nhận 22 trọng tài và trợ lý trọng tài cấp FIFA

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết căn cứ phân bổ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về việc đăng ký trọng tài, trợ lý trọng tài cấp thế giới, Ban trọng tài VFF đã đề cử danh sách 22 trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ được FIFA xem xét công nhận là trọng tài, trợ lý trọng tài cấp FIFA năm 2016.

Trong bản danh sách đề cử này, bóng đá nam có 5 trọng tài (Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng, Nguyễn Đức Vũ, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Hiền Triết) và 4 trợ lý trọng tài (Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Vũ Hải Phi, Trần Thanh Liêm).

Tất cả những gương mặt được đề cử lần này đều là trọng tài, trợ lý trọng tài cấp FIFA trong những năm gần đây và tiếp tục được tin tưởng đăng ký cấp FIFA cho năm 2016.

Đối với bóng đá nữ, ngoài các trọng tài và trợ lý trọng tài đang ở cấp FIFA như Mai Hoàng Trang, Công Thị Dung, Kiều Thị Th​úy, Trương Thị Lệ Trinh, Hà Thị Phượng, năm 2016 sẽ có thêm 1 trọng tài và 1 trợ lý trọng tài được đăng ký mới là Bùi Thị Thu Trang và Lê Thị Hoàng Oanh.

Ở môn futsal, danh sách các trọng tài được đăng ký không thay đổi so với năm 2015 gồm: Trương Quốc Dũng, Hoàng Đức Hiếu, Lê Hùng Cường.

Trong khi đó, ở môn bóng đá bãi biển, cả 3 trọng tài trong danh sách đều là những gương mặt lần đầu tiên được đề cử là trọng tài bóng đá bãi biển cấp FIFA gồm Đỗ Cao Trí, Thi Lý Hoàng Hà, Trần Mạnh Sơn.

Ngày 31/12/2015, FIFA sẽ có quyết định phê duyệt danh sách các trọng tài, trợ lý trọng tài cấp thế giới. Các trọng tài, trợ lý trọng tài được FIFA công nhận sẽ được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại các giải đấu quốc tế trong năm 2016./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết