Tiếng Việt | English

22/09/2015 - 16:58

Vì đàn em thân yêu

Hơn 8 năm “bén duyên” với giáo dục mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đã gặt hái được nhiều thành công. Cô là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh, điển hình tiên tiến 5 năm 2010-2015 của huyện Bến Lức, tỉnh Long An...

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp, cô Hà được phân công về Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Bến Lức). Với vai trò cô giáo mầm non, mỗi ngày cô Hà cũng như các giáo viên khác phải hướng dẫn, chăm sóc cho gần 30 em ở độ tuổi mẫu giáo. Đối với cô Hà, điều quan trọng nhất khi đứng lớp là nói không với tiêu cực và bệnh thành tích. Cô cho rằng, trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ tổn thương, do đó, ở lớp cô luôn nêu cao ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tận tâm vì học sinh, chăm sóc và gần gũi với trẻ, không phân biệt đối xử giữa các cháu. Điều đó giúp cho các em có thể phát triển một các tự nhiên và toàn diện.

Năm học 2014 - 2015, lớp cô Hà phụ trách có bé tham gia thi vẽ cấp trường đạt 2 giải A, 1 giải B, 1 giải C, bé tham gia thi “An toàn giao thông” cấp trường đạt giải I và 4 trẻ tham gia chương trình “Ai hay hơn ai” do Đài Phát thanh-Truyền hình Long An tổ chức đạt giải I.

Cô Hà tạo mối liên kết chặt chẽ với gia đình trẻ thông qua chế độ họp định kỳ, trao đổi khi đưa đón trẻ, kết hợp với sổ bé ngoan. Cô còn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức nuôi dạy con khoa học cho các bậc phụ huynh.

Với tinh thần ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, cô luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy thu hút, giúp các em hứng thú hơn trong việc học tập. Trên lớp, cô lồng ghép kiến thức trong những hoạt động nhẹ nhàng, không gượng ép, bắt buộc nhằm tạo sự thoải mái cho trẻ. Cô nói: “Tôi rất quan tâm tới việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Giờ tôi có thể sử dụng thành thạo phần mềm Powepoint, Activinspire, thực hiện các trò chơi Kidsmart, Happy kid, bé tô màu. Thông qua vui chơi, trẻ sẽ ham thích học tập nhiều hơn”. Cô luôn có kế hoạch làm đồ chơi, đồ dùng dạy học bằng cách tận dụng nguyên vật liệu địa phương sẵn có. Năm 2013, cô đạt giải 3 cuộc thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp huyện.
Tháng 4-2015, cô Hà được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Họa Mi.

Hoàn thành nhiệm vụ ở trường, với gia đình, cô Hà cũng luôn làm tròn vai trò người vợ, người mẹ. Thời điểm trước, nhà xa trường, đi lại khó khăn, nhưng cô vẫn cố gắng khắc phục, hoàn thành tốt trách nhiệm với gia đình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà liên tục nhiều năm đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó, có 3 năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm 2013, cô đạt giải III hội thi “Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi” cấp huyện. Năm học 2013-2014, cô đạt giải nhì giáo viên giỏi cấp tỉnh và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu, tham dự liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc năm 2014, được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014. Cô còn có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn, là điển hình tiên tiến 5 năm của huyện Bến Lức giai đoạn 2010-2015. Cô cũng là cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, giai đoạn 2010-2015, điển hình tiên tiến cấp tỉnh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Phương Phương

Chia sẻ bài viết