Tiếng Việt | English

24/10/2015 - 15:38

Việt Nam giành 2 giải giáo viên dạy tiếng Nga giỏi toàn thế giới

Cô Nguyễn Thanh Tâm, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng trong buổi Lễ nhận giải thưởng. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 21/10, tại Trung tâm hỗ trợ đào tạo tiếng Nga ở nước ngoài tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi “Giáo viên nước ngoài dạy ngữ văn Nga giỏi” lần thứ ba.

Tham dự vòng chung kết là 15 giáo viên nước ngoài đã vượt qua gần 1.000 giáo viên ngữ văn Nga đến từ 60 quốc gia thuộc khu vực các nước SNG, Baltic, châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Phi trong các cuộc thi vòng loại trước đó.

Việt Nam có một đại diện lọt vào Vòng chung kết lần này là cô giáo Vũ Thanh Tâm, Phó Trưởng khoa, giảng viên ngữ văn Nga thuộc trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Trải qua 2 ngày thi căng thẳng với rất nhiều nỗ lực, cô Nguyễn Thanh Tâm đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi giành được 2 giải thưởng trên tổng số 5 nhóm giải của cuộc thi, đó là giải Giáo viên có Văn phong nói xuất sắc và giải Giáo viên có nghệ thuật hùng biện xuất sắc.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Moskva, cô Nguyễn Thanh Tâm cho biết trong vài nằm trở lại đây, Nga chú trọng quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển và truyền bá văn hóa Nga trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc tổ chức một cuộc thi chuyên nghiệp và nghiêm túc như lần này cũng nằm trong nỗ lực đó của phía Nga.

Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2013 theo sáng kiến của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nga với mục đích mở rộng không gian sử dụng tiếng và văn hóa Nga trên thế giới; đồng thời nâng cao trình độ cho các giáo viên ngữ văn Nga, thúc đẩy nhu cầu dạy và học tiếng Nga ở nước ngoài./.

Quang Vinh/Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết