Tiếng Việt | English

12/07/2015 - 20:00

Vingroup đầu tư 19.000 tỷ đồng xây công viên sinh thái đảo Vũ Yên

Sáng 12/7, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Giai đoạn 1 - Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thuộc quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tổng diện tích lên đến hơn 870ha, nằm trên toàn bộ đảo, tổng mức đầu tư khoảng 19.000 tỷ đồng.

Với vị trí độc đáo, giao điểm của 3 dòng sông nổi tiếng (sông Cấm, Ruột Lợn và Bạch Đằng), dự án hội tụ những lợi thế vượt trội về giao thông, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là hệ sinh thái đa dạng.

Dự án được quy hoạch theo mô hình đô thị du lịch sinh thái, gồm các hạng mục như sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; các biệt thự sinh thái; khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái và hệ thống cáp treo dài 1,5km từ đất liền ra đảo.

Trong đó, sân golf quốc tế bố trí ở trung tâm đảo sẽ là điểm nhấn thu hút du lịch cao cấp cho Hải Phòng; kế tiếp là khu vui chơi giải trí với khu phố mua sắm, khu ẩm thực, thủy cung, công viên nước… hiện đại, hấp dẫn. Phía Bắc đảo là khu biệt thự sinh thái ven sông.

Đặc biệt, với mục tiêu bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên và sự đa dạng sinh học trên đảo, một khu công viên sinh thái rộng lớn được quy hoạch tiếp giáp với sông Bạch Đằng. Tại đây, bên cạnh các địa điểm hoạt động ngoài trời thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, các không gian xanh phục vụ du lịch, sẽ có những khu vực bảo tồn riêng nhằm nâng cao chất lượng cảnh quan và ý thức bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup khẳng định, Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của Vingroup. Cùng với dự án Trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tông-Hải Phòng, giai đoạn 1 của dự án đảo Vũ Yên được triển khai đồng thời.

Sau khi hoàn thành vào năm 2020, dự án sẽ trở thành một trung tâm kinh tế-du lịch trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và du lịch Hải Phòng cũng như các khu vực lân cận.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng với các lợi thế thiên nhiên độc đáo và nền tảng văn hóa, lịch sử lâu đời. Việc Vingroup chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư, chứng tỏ sức hấp dẫn về địa lý, môi trường và con người của thành phố Cảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Hải Phòng tích cực triển khai Kết luận 72 và Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hải Phòng đang triển khai nhiều dự án trọng điểm như cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cảng nước sâu Lạch Huyện, đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng..., đã tạo nên một điểm nhấn đột phá về diện mạo mới của một trung tâm kinh tế-khoa học-kỹ thuật tổng hợp của khu vực duyên hải Bắc Bộ; đồng thời các dự án này tạo nên sự kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông, trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị thành phố Hải Phòng tiếp tục tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư cũng như Tập đoàn Vingroup triển khai dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên theo đúng tiến độ, góp phần xây dựng và phát triển thành phố văn minh, hiện đại trong tương lai gần./.

ĐOÀN MINH HUỆ (TTXVN/VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết