Tiếng Việt | English

22/09/2015 - 11:40

Long An

Vụ chiếm dụng tiền nước của dân: Nuốt không trôi nên phải hoàn trả hơn 100 triệu đồng

Được tín nhiệm giao nhiệm vụ thu phí tiền nước của dân nhưng lại lợi dụng việc này để chiếm dụng tiền nước. Tuy nhiên nuốt không nổi vì bị phát hiện nên phải hoàn trả lại tiền cho dân.


Người dân rất bức xúc trước việc ông Lâm lợi dụng việc thu tiền nước để chiếm dụng tiền 

Ngày 22-9, ông Hồ Văn Đề - Chánh Thanh tra huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết: "Ngày 21-9, ông Nguyễn Hoàng Lâm đã giao trả 90 triệu đồng cho UBND xã Vĩnh Công. Còn 15 triệu đồng, ông Lâm sẽ hoàn trả lại sau. Số tiền này, ông Lâm chiếm dụng của dân trong thời gian thu phí ở cây nước ấp 3, xã Vĩnh Công nên sẽ được xã giao lại cho người dân. Riêng trường hợp ông Lâm sẽ không được tiếp tục giao nhiệm vụ thu phí nước ở trạm cấp nước ấp 3, xã Vĩnh Công. Thời gian tới, xã sẽ thành lập Ban Quản lý mới để quản lý trạm nước này".

Như đã thông tin, từ năm 2002, gần 200 hộ dân ở ấp 3, 4, 5 của xã Vĩnh Công đóng góp mỗi hộ 500 nghìn đồng để khoan giếng, lắp đặt bồn chứa, kéo ống dẫn nước sạch vào tận nhà dân để sinh hoạt. Cây nước này có Ban Quản lý, trong đó, ông Nguyễn Hoàng Lâm được giao phụ trách ghi và thu tiền nước là 2.000 đồng/m3.

Tuy nhiên, những năm qua, ông Lâm không công khai tài chính, làm cho gần 200 hộ dân ở ấp 3, xã Vĩnh Công nghi ngờ thiếu minh bạch. Trước sự việc này, UBND xã Vĩnh Công đã báo cáo về Thanh tra huyện Châu Thành.

Qua kiểm tra xác định từ năm 2010 đến 2015, ông Nguyễn Hoàng Lâm đã không minh bạch trong thu, chi tài chính và kê khống chỉ số nước chiếm dụng 105 triệu đồng của người dân. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, ông Lâm đã thừa nhận việc chiếm dụng số tiền trên./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết
  • chuyen binh thuong thui, chiem dung ma nguoi ta tra lai la duoc rui,

    a ca - Cách đây 5 năm