Tiếng Việt | English

01/10/2015 - 20:19

Vụ chiếm giữ hơn 5 tấn đậu phộng: Số đậu phộng tiếp tục “nhẹ cân”

Liên quan đến vụ thu giữ 5 tấn đậu phộng để trừ nợ mà Báo Long An đã phản ánh, ngày 1-10, bà Nguyễn Thị Thu, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, bà mới nhận được thông báo quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND huyện Đức Hòa về việc cho bán số đậu phộng thuộc quyền sở hữu của bà Thu mà hiện tại vợ chồng ông Lê Thanh Nhàn, bà Nguyễn Thị Đẹp đang giữ theo giá thị trường.

Theo quyết định này của TAND huyện Đức Hòa, việc áp dụng biện pháp khẩn cấp trên là theo yêu cầu của ông Lê Thanh Nhàn. Tuy nhiên, số đậu của bà Thu mà ông Nhàn đang giữ chỉ còn 5.494kg. Theo bà Thu, số đậu ban đầu của bà nếu tính từ thời điểm bà bị ông Nhàn chiếm giữ đến nay, số đậu đã “nhẹ” hơn 375kg. Bà Thu cho biết sẽ tiếp tục kiện phần đậu bị thiệt hại này.

Thông báo quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND huyện Đức Hòa về việc cho bán số đậu phộng

Trước đó, như Báo Long An đã thông tin, ngày 17-3-2015, bà Nguyễn Thị Thu mua hơn 5 tấn đậu phộng khô và thuê xe tải của ông Lê Thanh Nhàn chở về nhà máy của mình. Thay vì chở đậu về nhà bà Thu, ông Nhàn cùng một tài xế xe tải chở thẳng về nhà ông Nhàn tại ấp An Định, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa vì bà Nguyễn Thị Đẹp - vợ ông Nhàn cho rằng bà Thu thiếu nợ bà Đẹp 70 triệu đồng từ năm 2002.

Khi Công an xã An Ninh Tây gọi các bên liên quan lên làm việc, ông Nhàn đồng ý trả lại lô đậu phộng cho bà Thu. Tuy nhiên, hai bên không thống nhất được bởi lô đậu phộng bà Thu mua là 5.869kg, trong khi lô đậu ông Nhàn trả lại vào thời điểm làm việc với công an là 5.664kg. Hồ sơ vụ việc được chuyển lên Công an huyện Đức Hòa.

Đến ngày 5-8, kết quả giải quyết của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa cho biết, cơ quan này không khởi tố vụ án bà Thu bị chiếm đoạt hơn 5 tấn đậu phộng. Bà Thu phải tiếp tục đưa đơn lên TAND huyện Đức Hòa để đòi lại số đậu của mình.

Tuy nhiên, theo quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND huyện Đức Hòa thì số đậu chỉ còn 5.494kg.

Như vậy, sau 6 tháng từ ngày bị tài xế chở thẳng đậu của mình về nhà, bà Thu vẫn đang tiếp tục hành trình đòi lại tài sản trong khi số đậu đã “nhẹ” hơn 375kg./.

Lê Đức
 

Chia sẻ bài viết