Tiếng Việt | English

09/07/2020 - 11:08

Vụ học sinh lớp 11 bị chặn đường chém trọng thương: Cơ quan công an đang tập trung củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định

Thông tin từ Công an tỉnh Long An, liên quan đến vụ việc 1 học sinh lớp 11, Trường THPT Võ Văn Tần, huyện Đức Hòa bị chặn đường, chém trọng thương, Công an huyện đang tập trung củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 08/6/2020, Lư Gia Huy, 17 tuổi, ngụ ấp 2, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang, ngồi uống cà phê cùng nhóm bạn gồm: Nguyễn Thanh Sang, 18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; Ngô Trung Hậu, 15 tuổi, ngụ xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ và Thu (không rõ lai lịch). Trong lúc uống cà phê, Sang nói với cả nhóm việc Lê Triết, 17 tuổi, học sinh lớp 11, Trường THPT Võ Văn Tần, chạy xe nẹt pô vào Sang và rủ cả nhóm tìm đánh Triết. 

Đến ngày 10/6/2020, khi Triết tan học về thì bị nhóm của Sang đuổi theo đến khu vực Cầu Cá, thuộc khu vực 1, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, dùng nón bảo hiểm đánh Triết nhưng không gây thương tích. Sau vụ việc, Triết về kể lại cho bạn là Huỳnh Công Danh, 20 tuổi, ngụ thị trấn Đức Hòa, biết sự việc trên. Sau đó, Danh lên mạng xã hội hẹn với Sang đến khu vực vòng xoay hồ bơi Thiên Nga, thuộc ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa để đánh nhau.

Khoảng 18 giờ, ngày 12/6/2020, nhóm của Sang, Huy, Hậu và Thu cùng 10 đối tượng khác chuẩn bị mã tấu, ống tuýp sắt để đi đến điểm hẹn. Còn nhóm của Triết và Danh cùng một số người khác cũng đi đến điểm hẹn để đánh nhau. Tuy nhiên, khi đến nơi, 2 nhóm không gặp nhau nên nhóm của Triết quay về. Đúng lúc Triết đi về một mình đến khu vực vòng xoay hồ bơi Thiên Nga thì bị nhóm của Sang phát hiện truy đuổi. Dù Triết cố bỏ chạy nhưng vẫn bị nhóm của Sang dùng mã tấu chém gây thương tích.

Theo cơ quan công an, sau khi tiếp nhận tin báo, có dấu hiệu tội phạm xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa tiến hành các bước giải quyết tin báo, phân công điều tra viên, cán bộ điều tra giải quyết nguồn tin về tội phạm.

“Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiến hành xác minh, làm việc với Lư Gia Huy, một số nhân chứng tại hiện trường để xác định đối tượng, hung khí gây thương tích cho Lê Triết và đưa Lê Triết đi giám định tỷ lệ thương tích để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định” - đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cho biết./.

Thụy Anh

 

Chia sẻ bài viết