Tiếng Việt | English

26/11/2015 - 20:58

Vụ mua bán 110 bánh heroin: thêm nhân chứng mới

Chiều 26-11, tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ mua bán 110 bánh heroin.

 

Bị cáo Tuấn (bìa trái) và Dũng tại phiên tòa

Theo HĐXX, vì trong phiên tòa có thêm một số nhân chứng mới liên quan đến vụ án nên cần xem xét kỹ lại các tình tiết và triệu tập đầy đủ các nhân chứng để làm rõ hành vi của mỗi bị cáo.

Phiên tòa phúc thẩm mở do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Phan Đình Tuấn (còn gọi Tuấn “lay”, 43 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) và Trần Quang Anh Dũng (48 tuổi, trú Q.8, TP.HCM).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10-2, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tuấn và Dũng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Hữu Song (45 tuổi, trú phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) đồng phạm trong vụ án lãnh án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKS, từ ngày 26-6 đến 15-7-2014, Tuấn đã nhiều lần mua heroin từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), sau đó thuê Song vận chuyển vào TP.HCM cho Dũng để bán kiếm lời. Tuấn là người cầm đầu, trực tiếp mua bán heroin và điều hành đường dây. Song là người vận chuyển số heroin này vào TP.HCM bằng cách đón xe khách dọc đường. Dũng là đầu mối thu mua tại TP.HCM.

Trong vụ án này, Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự 3 lần phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 110 bánh heroin (trọng lượng hơn 37kg).

Dũng chịu trách nhiệm hình sự 2 lần phạm tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 80 bánh heroin (trọng lượng hơn 27kg) và Song chịu trách nhiệm hình sự với 3 lần vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng 110 bánh heroin (trọng lượng hơn 37kg)./.

Nguồn: V.Đồng/Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết