Tiếng Việt | English

11/08/2022 - 13:35

Vui hè sau 2 năm Covid-19

Hè năm 2022, các khóa học kỹ năng sống, lớp học năng khiếu,... dành cho thiếu nhi, học sinh đã được tổ chức trở lại và thu hút đông đảo các em tham gia sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguyễn Thị Thùy Trang (hàng 2, thứ 3, từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm khi tham gia khóa học kỹ năng “24h em làm Cảnh sát cơ động” năm 2022

Trước khi bước vào năm học cuối cấp tại Trường THPT Nguyễn Thông (huyện Châu Thành, tỉnh Long An), em Nguyễn Thị Thùy Trang xin gia đình tham gia khóa học kỹ năng “24h em làm Cảnh sát cơ động (CSCĐ)” năm 2022 do Tỉnh đoàn phối hợp Tiểu đoàn CSCĐ số 3 tổ chức. Được biết, chương trình được tổ chức trong 2 ngày (30 và 31-7-2022) tại Tiểu đoàn CSCĐ số 3 (xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa). Trang nhận được thông tin về chương trình khi nhà trường thông báo. Đây là lần đầu tiên em tham gia một khóa học kỹ năng sống nên có phần háo hức.

Trang chia sẻ: "24h em làm CSCĐ” là chương trình thú vị, đầy ý nghĩa. Tham gia chương trình, em rất thích các hoạt động trải nghiệm về cuộc sống: Được giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước; thực hành và thi xếp nội vụ; tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ, trồng rau; huấn luyện băng bó cứu thương; tham gia các trò chơi vận động;... Tham gia chương trình, em có thêm nhiều bạn mới và hiện tại chúng em vẫn còn giữ liên lạc".

Khác với Trang, em Lê Đông Quân - học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Hiển (huyện Bến Lức), đã nhiều lần tham gia các khóa học về kỹ năng sống. Quân tâm sự: “So với lần đầu tiên tham gia, bây giờ, em đã tự tin hơn nhiều. Với em, các khóa học kỹ năng sống là chương trình rất thú vị, ngoài việc được vui chơi, tham gia các hoạt động trải nghiệm, em còn có thêm nhiều bạn mới nên rất thích”.

Học vẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng, trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng,...

Hè năm 2022, các khóa học kỹ năng sống, lớp học năng khiếu,... dành cho thiếu nhi, học sinh đã được tổ chức trở lại và thu hút đông đảo các em tham gia sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những ngày này, lớp dạy vẽ tại Trường Tiểu học Thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc) của thầy Đỗ Tân Thạnh Đạt có đông học sinh từ mẫu giáo đến THCS theo học.

Thầy Đạt cho biết: “Dịp hè, số lượng học sinh theo học tăng gấp 2 lần so với thời điểm trong năm học, hiện tôi dạy 4 lớp với khoảng 60 em. Trong đó, 2 lớp buổi tối và 2 lớp buổi sáng được xếp vào các ngày thứ hai, thứ tư hoặc thứ ba, thứ năm, mỗi buổi học vẽ kéo dài 2 giờ. Theo đó, các em trong độ tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học thì học màu sáp dầu, học sinh THCS thì học màu acrylic”. Cũng theo thầy Đạt, học vẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng, trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng, có lợi cho sự phát triển trí tuệ. Hơn hết, qua mỗi bức tranh, các em được tự do thể hiện cảm xúc, ước mơ của bản thân, giúp hạn chế tiếp xúc, sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, tivi,... trong những ngày nghỉ hè.

Hy vọng những trải nghiệm thú vị và những kiến thức bổ ích mà các em đã học trong các khóa học kỹ năng, lớp học năng khiếu sẽ là món quà ý nghĩa tiếp thêm động lực, tinh thần sảng khoái cho các em trước khi bước vào năm học 2022-2023./.

Nguyễn Dung

Chia sẻ bài viết