Tiếng Việt | English

12/11/2016 - 10:13

Windows Server 2016 có khả năng phát hiện hành vi nguy hiểm

Bà Sonia Blouin (Microsoft châu Á​-Thái Bình Dương) cho biết, đơn vị này sẽ hỗ trợ khách hàng bất kỳ họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. (Nguồn: Microsoft Việt Nam)

Ngày 11/11, Microsoft Việt Nam đã chính thức cho ra mắt phiên bản Windows Sever 2016 với nhiều tính năng mới tăng cường bảo mật cho người sử dụng.

Là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây,” Windows Server 2016 có khả năng hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây dễ dàng.

Ngoài ra, Windows Server 2016 cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Theo đại diện Microsoft, Windows Sever 2016 sử dụng các máy ảo được bảo vệ với tính năng mã hóa, đảm bảo các máy ảo chỉ chạy trên các máy chủ được phê duyệt; tích hợp tính năng giới hạn những lỗ hổng tin tặc lợi dụng để truy cập.

Bên cạnh đó, Windows Server mới còn sử dụng chức năng kiểm toán tiên tiến nhằm phát hiện những hành vi nguy hiểm, kiểm soát lớp bằng cách định tuyến đến các thiết bị tường lửa ảo hóa nhằm đạt được bảo mật an ninh ở mức độ cao hơn…

Ngoài Windows Server 2016, Microsoft Việt Nam cũng cung cấp System Center 2016 (phương thức quản lý trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm), giúp đơn giản hóa việc quản lý trung tâm dữ liệu, dễ dàng kiểm soát hệ thống công nghệ thông tin dù tại chỗ hay trên đám mây…

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam khẳng định: “Windows Server 2016 và System Center 2016 sẽ giúp các doanh nghiệp sở hữu hệ điều hành máy chủ có khả năng tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây.”/. 

Yên Thủy/Vietnam+

Chia sẻ bài viết