Tiếng Việt | English

24/11/2015 - 06:04

Xem máy bán ô tô tự động đầu tiên trên thế giới

Hãng Carvana mới cho ra mắt loại máy bán ô tô tự động đầu tiên trên thế giới tại thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ.

Hãng Carvana cho ra đời máy bán ô tô tự động nhận thanh toán bằng tiền xu tại Nashville, Tennessee, Mỹ. Nhờ máy bán tự động này, khách hàng có thể mua xe nhanh chóng, dễ dàng với chi phí được đánh giá là rẻ hơn so với mua một chiếc xe theo cách cũ.

Ý tưởng cho việc ra đời chiếc máy này đã có từ lâu, và từ năm 2013 hãng đã có thử nghiệm vận hành một chiếc máy tự động bán ô tô tại Atlanta. Sau đó, hãng đã dành thời gian đầu tư thêm cho cải thiện thiết kế, hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm tốt hơn trong việc mua sắm này.

Máy bán ô tô tự động này được xây dựng là một tòa tháp 5 tầng có thể chứa đến 20 chiếc xe cùng thời điểm. Bên trong tòa tháp là 1 "trung tâm tiếp nhận', 1 hệ thống phân phối tự động, và 3 điểm giao hàng. Máy này đáp ứng các dịch vụ cơ bản như một điểm bán xe ô tô thông thường nhưng khách hàng giao dịch chủ yếu qua một website nên giúp có giá cả cạnh tranh và giảm được nhiều các chi phí liên quan đến giao hàng.

Khách hàng có thể truy cập vào một danh sách các thông số kỹ thuật, xếp hạng, đánh giá, và rất nhiều chi tiết khác về những chiếc xe họ đang quan tâm trên trang web Carvana. Thậm chí khách hàng còn được trải nghiệm và được xem qua từng chi tiết của chiếc xe kể cả những vết xước trên thân xe.

Thông thường khi khách hàng mua xe theo cách mua trực tuyến qua các website, sau khi chọn và trả tiền, khoảng 7 ngày sau đó các hãng mới giao xe. Điều này thường làm tăng chi phí về giao hàng và được tính vào giá xe.

Nhưng với máy bán xe ô tô tự động này, khách hàng có thể nhận được xe ngay và tiết giảm được chi phí lên đến 2000 USD. Không những thế, máy bán này còn cho khách hàng có được trải nghiệm thú vị trong mua sắm khi chỉ cần nhét một đồng xu vào khe của máy rồi chờ chỉ khoảng 10 phút sau là máy đã mang tới 1 chiếc xe theo yêu cầu.

Ông Ernie Garcia, CEO của công ty Carvana cho biết: Carvana đã tạo ra một cách mua sắm ô tô đơn giản, dễ dàng hơn so với việc mua sắm trực tuyến. Và Carnavan có kế hoạch xây dựng thêm các máy bán xe tự động trong tương lai./.

Xuân Thân/VOV.VN (Theo odditycentral.com)

Chia sẻ bài viết