Tiếng Việt | English

Chia sẻ: 
 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

 

Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược, là cửa ngõ kết nối với TP.HCM, nối liền Đông Nam Bộ với khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 5 năm qua, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đạt nhiều kết quả quan trọng. Long An đã khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, huy động hiệu quả nhiều nguồn lực để phát triển địa phương ngày một giàu đẹp, đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng và cả nước.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Mỗi nhiệm kỳ Đại hội là một chặng đường, mốc son đánh dấu sự trưởng thành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cùng phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh, bền vững của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh nhận định: “Long An triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X trong bối cảnh có không ít khó khăn, thách thức. Tình hình chính trị và kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; tác động của biến đổi khí hậu, dịch bệnh ngày càng gia tăng; nguồn lực của địa phương dành cho phát triển còn hạn chế; kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông chưa theo kịp yêu cầu phát triển;…

Bên cạnh đó, mặt trái cơ chế thị trường cũng tác động đến quá trình thực hiện nghị quyết. Song song đó, quá trình lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X cũng có nhiều thuận lợi, cơ hội. Đất nước tiếp tục hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong điều kiện khoa học kỹ thuật trên thế giới phát triển mạnh mẽ; cơ chế, chính sách pháp luật ngày càng hoàn thiện. Về phía địa phương, tình hình chính trị - xã hội cơ bản ổn định; thành quả và những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước được phát huy, nội bộ đoàn kết, thống nhất; đội ngũ cán bộ được quy hoạch, đào tạo bài bản, phù hợp và phát huy hiệu quả; trong bối cảnh đó, phát huy cao độ tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển” mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã xác định. 

 
 
 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

 

Nhìn lại chặng đường từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An có thể tự hào vì những thành tích đáng kể trên nhiều mặt. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, kinh tế của Long An tăng trưởng với tốc độ khá cao, vượt chỉ tiêu đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Nhiều chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đạt và vượt; các chương trình đột phá, công trình trọng điểm đạt một số kết quả quan trọng; kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện; bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới, mức sống của người dân ngày một nâng cao.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, kết cấu hạ tầng của tỉnh ngày một hoàn thiện, mức sống người dân được nâng caoLong An - 5 năm một chặng đường phát triểnBộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Ảnh: Nguyễn Dung

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển
Từng bước ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Theo số liệu dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết được quan tâm thực hiện, nhiều chỉ tiêu quan trọng vượt mục tiêu đề ra, trong đó, 18/20 chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt, 2 chỉ tiêu đạt ở mức khá là GRDP bình quân đầu người và tỷ lệ vốn đầu tư xã hội/GRDP. Những thành quả này là động lực, tạo tiền đề cho địa phương tự tin hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong giai đoạn 5 năm tiếp theo. 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triểnNhững quyết sách đúng đắn, sát thực tế, phù hợp với điều kiện địa phương đã giúp Long An phát huy tiềm năng, lợi thế. Trong đó, sức bật từ 2 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm đã góp phần quan trọng xây dựng nền tảng để tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

Cụ thể, với Chương trình Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm, đây là 1 trong 2 chương trình đột phá mang tính chiến lược, có ý nghĩa quan trọng, tạo nên sự hấp dẫn trong thu hút đầu tư, do đó, tỉnh đã phát huy mọi nguồn lực để củng cố, nâng cấp xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, có tính kết nối giữa các vùng. Bởi, chương trình được triển khai hiệu quả gắn với việc bảo đảm tiến độ thực hiện 3 công trình trọng điểm thì khi hoàn thành sẽ tạo được thuận lợi, thông thoáng trong giao thương, gỡ được nút thắt về năng lực vận chuyển hàng hóa, liên kết vùng cũng như hoàn thiện bức tranh giao thông tỉnh nhà, tạo dấu ấn đột phá trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triểnĐầu tư hạ tầng giao thông được chú trọng nhằm tạo sự thuận lợi, thông thoáng trong giao thương, liên kết vùng

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần thông tin: “Long An là 1 trong 8 tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng hạ tầng giao thông còn lạc hậu, chưa có sự kết nối đồng bộ, dẫn đến chưa theo kịp nhu cầu phát triển, nhất là tại các huyện trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Từ đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần X đã xác định 1 trong 2 chương trình đột phá và cả 3 công trình trọng điểm đều trên lĩnh vực giao thông.

Sau 5 năm thực hiện, kết quả đạt rất khả quan. Cụ thể, đối với 3 công trình trọng điểm thì có Đường tỉnh 830 (Đức Hòa – Tân Tập) đã được đầu tư xây dựng hoàn thành; Đường Vành đai TP.Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây đã hoàn thành giải phóng mặt bằng từng đoạn và khởi công, tiếp tục đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025; 1 công trình đang tiến hành hoàn thiện phương án để đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025.

Đối với Chương trình Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm gồm 14 dự án công trình với tổng mức đầu tư trên 5.855 tỉ đồng. Đến nay, đã có 9 công trình hoàn thành và đi vào sử dựng, 2 công trình sẽ hoàn thành trong năm 2020 và 3 công trình sẽ hoàn thành sau năm 2020.

Kết quả trên góp phần tích cực nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, tạo tiền đề để thu hút các nhà đầu tư, tăng thu ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Cụ thể, đến cuối tháng 8/2020, toàn tỉnh có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 2.274ha, tỉ lệ lấp đầy 87,48%; 21 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỉ lệ lấp đầy trên 91,5%. GRDP bình quân đầu người ước đạt năm 2020 là 77 triệu đồng/người (số liệu này không tính bình quân nhiệm kỳ mà tính theo mốc từng năm). Tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt 9,11%/năm".

 

 
 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triểnĐường tỉnh 830 có vai trò kết nối các khu, cụm công nghiệp, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

 

Với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, bên cạnh công nghiệp, Long An hoàn toàn đủ sức phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Xác định nông nghiệp vẫn là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, song song với Chương trình Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm, Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng được tập trung thực hiện.

 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp được tập trung thực hiện, đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Hải Phong

Các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà chương trình hướng đến là xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, có sức cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Đến nay, chương trình đạt những thành tựu đáng khích lệ mà trong đó, thành quả lớn nhất chính là sự thay đổi nhận thức của hệ thống chính trị và phần lớn người dân, nhiều mô hình cho hiệu quả cao đã tạo sức lan tỏa và ủng hộ trong nhân dân. Theo đó, nhiều hộ dân tự đầu tư xây dựng nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm, ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ từ khâu gieo cấy, bón phân, phun thuốc, thu hoạch, sử dụng phân hữu cơ thay thế dần phân hóa học. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và giám sát đảm bảo an toàn được tăng cường, nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm sạch cho các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh được thực hiện góp phần tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

 
Long An thực hiện Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với trọng tâm là "3 cây, 1 con": Lúa, thanh long, rau và nuôi bò

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Nguyễn Thanh Truyền cho biết: Đến nay, cơ bản các chỉ tiêu lớn như trên 20.000ha lúa, 2.000ha thanh long, 2.000ha rau, xây dựng các hợp tác xã nuôi bò đều đạt yêu cầu đề ra. Đây là những kết quả đáng mừng, dù bước đầu thực hiện có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ đó, nhận thức của nông dân đến ý thức người tiêu dùng dần được nâng cao, thay đổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những chỉ tiêu lớn, chương trình cũng còn một số khó khăn, hạn chế: Chưa thực hiện được cơ sở vườn ươm nông nghiệp, chưa tạo được quỹ đất sạch để thu hút doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp; hoạt động của một số hợp tác xã còn yếu về tổ chức, năng lực, thị trường;… 

Trong giai đoạn 2021 – 2025, ngành Nông nghiệp tham mưu Tỉnh ủy, UBND tiếp tục thực hiện Chương trình Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và sẽ mở rộng một số cây, con chủ lực trên địa bàn như tăng lên 60.000ha lúa tại các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, 6.000ha thanh long ứng dụng công nghệ cao, bổ sung thêm khoảng 3.000ha chanh, nỗ lực giữ 2.000ha rau và bổ sung thêm khoảng 100ha tôm ứng dụng công nghệ cao ở các huyện vùng Hạ; tiếp tục chuỗi chăn nuôi bò sạch từ sản xuất đến tiêu thụ, lai tạo đàn bò nền để tạo giống bò có chất lượng tốt hơn.

Sau khi có Nghị quyết của Tỉnh ủy, ngành sẽ tham mưu UBND tỉnh có kế hoạch cụ thể cho từng cây, con để triển khai thực hiện. Mong rằng các địa phương, đơn vị có dự án trên địa bàn sẽ phối hợp tốt với ngành để triển khai thực hiện. Hy vọng với những tiền đề sẵn có, chương trình sẽ được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Bên cạnh những công trình trọng điểm, chương trình đột phá, nhiệm kỳ qua, một nhiệm kỳ với những thuận lợi và khó khăn đan xen nhưng Long An vẫn đạt được những thành tựu đáng tự hào. Theo đó, chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 đạt nhiều kết quả tích cực.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Thời gian qua, Long An được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân thực hiện các công trình hạ tầng giao thông, góp phần thay đổi diện mạo, nâng cao đời sống người dân nông thôn

Đến năm 2020, toàn tỉnh có 93/161 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và TP.Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Chương trình xây dựng nông thôn mới không chỉ mang lại diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn mà còn đem đến cho người dân một cuộc sống mới. 

Với khu vực thành thị, trong nhiệm kỳ có 10 thị trấn được công nhận đô thị loại V, TP.Tân An được công nhận đô thị loại II, đồng thời quy hoạch nhiều khu đô thị đa chức năng ở Bắc Bến Lức, Nam Bến Lức, Đức Hòa, Đông Cần Giuộc, Bắc Thủ Thừa, ven Đường tỉnh 827E.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Long An đạt những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua

Song song với những thành quả trên các mặt, trong nhiệm kỳ này, lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo cũng có sự chuyển biến tích cực, toàn diện, quy mô phát triển giáo dục phù hợp, vững chắc; cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học được tăng cường đầu tư. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, người dân tham gia bảo hiểm y tế ngày càng cao; việc phòng, chống dịch bệnh luôn được chú trọng nên tình hình ổn định, không có dịch lớn xảy ra. 

 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo có sự chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học được tăng cường đầu tư
 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm có nhiều đổi mới, hiệu quả, thiết thực, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống mức thấp. Hoạt động báo chí ngày càng đa dạng, chuẩn xác, kịp thời; thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Long An đạt hiệu quả tích cực.

Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin được đầu tư; an toàn, an ninh mạng cơ bản được đảm bảo. Triển khai xây dựng chính quyền điện tử, hiện đại hóa nền hành chính đạt kết quả bước đầu. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được thực hiện tốt; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động chống phá của các thế lực thù địch,…

Có thể nói, sau chặng đường 5 năm, mọi mặt trong đời sống xã hội đều thay đổi rõ nét. Những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua là minh chứng cụ thể, sinh động cho những quyết sách đúng đắn của Đảng bộ tỉnh với mục tiêu quan trọng là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Cảng Quốc tế Long An được đánh giá có một vị trí chiến lược trong quá trình thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Với 1 nhiệm kỳ nỗ lực không chỉ bằng quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương mà còn có sự đồng hành, chung sức của nhân dân, từ đó, diện mạo của quê hương Long An đang “thay da đổi thịt” từng ngày.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Lê Thanh Tâm phấn khởi: “Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự quản lý của UBND tỉnh, tỉnh ta phát triển tương đối toàn diện. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người cao so với bình quân cả nước. Thu thuế so với Đồng bằng sông Cửu Long đứng hạng nhất – đây là sự nỗ lực rất lớn, chứng tỏ kinh tế phát triển tốt. Đặc biệt, giao thông kết kết nối được vùng kinh tế trọng điểm, giữa các huyện, các khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế và dân sinh của nhân dân. Bên cạnh đó, trường học, bệnh viện được đầu tư xây dựng.

Như vậy, Long An đã phát triển toàn diện từ kinh tế đến văn hóa – xã hội. Từ đó, tạo được lòng tin trong nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hứa hẹn một niềm tin mới khi bước vào nhiệm kỳ 2020 – 2025 có điều kiện tăng tốc tốt hơn. Tôi kỳ vọng những thành tựu của nhiệm kỳ qua sẽ tạo đà cho Long An trong giai đoạn tới”.

 

 
 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được nhận định: “Qua 5 năm thực hiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Tỉnh ủy đúc kết được 4 bài học kinh nghiệm. Cụ thể, giữ vững đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ cương; thực hiện đúng quy chế, nguyên tắc của Đảng; đề cao vai trò trách nhiệm, tính nêu gương, quyết liệt, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là yếu tố then chốt, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ qua; sự quyết liệt trong đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp yêu cầu, nhiệm vụ tình hình mới. Tập trung chỉ đạo điều hành, thực hiện các nhiệm vụ phải có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các chỉ tiêu, chương trình đột phá, công trình trọng điểm; lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những bức xúc của doanh nghiệp, người dân trong lãnh đạo cũng như phát triển kinh tế - xã hội. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước, sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước.

 

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Diện mạo của quê hương Long An đang “thay da đổi thịt” từng ngày

Những kết quả đã đạt trong thời gian qua và kế thừa những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ này đã tạo cơ sở và tiền đề vững chắc để xác định mục tiêu tổng quát cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa, hiện đại hóa; phát triển kinh tế gắn với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường; kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường các hoạt động đối ngoại; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân; tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững. Từ đó, phấn đấu đến năm 2025 giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long, đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Long An - 5 năm một chặng đường phát triển

Những kết quả trong thời gian qua là tiền đề để Long An tạo bước đột phá để phát triển nhanh và bền vững trong tương lai

Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc trưởng thành, nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính là tiền đề vững chắc để cấp ủy, chính quyền và nhân dân Long An nỗ lực đạt nhiều thành tựu đáng tự hào, sẵn sàng tâm thế tự tin để bước vào nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với những thành công mới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An đồng tâm, hiệp lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, thi đua lao động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trong nhóm đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Hiểu - Phạm Ngân

Chia sẻ: