Ngày của Phở 12/12: Nhìn lại hành trình đưa Phở Việt Nam vươn tầm quốc tế
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở.”
Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Trong những năm gần đây, Phở Việt Nam nhiều lần được bình chọn là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng trên thế giới: Top 30 món ăn ngon nhất toàn cầu năm 2018, Top 20 món nước ngon nhất thế giới năm 2021, Top 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới 2022…/.
Theo Vietnam+
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngay-cua-pho-1212-nhin-lai-hanh-trinh-dua-pho-viet-nam-vuon-tam-quoc-te-post1001472.vnp
- Góc ảnh 'Long An quê hương tôi': Đậm hồn tết quê (24/01)
- 'Nét Việt Nam': Hành trình khám phá di sản văn hóa dân tộc của Gen Z (23/01)
- Ánh lửa đêm giao thừa (21/01)
- Lấy ý kiến nhân dân về việc xét tặng danh hiệu 'Nghệ nhân nhân dân', 'Nghệ nhân ưu tú' (21/01)
- Chuyện cây di sản ở Châu Thành (20/01)
- Đẹp mãi tà áo dài truyền thống (20/01)
- Sôi nổi Hội thi Giọng hát hay Bolero huyện Thủ Thừa lần thứ VII (20/01)
- Hơi ấm đêm xuân (19/01)