Ngày của Phở 12/12: Nhìn lại hành trình đưa Phở Việt Nam vươn tầm quốc tế
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở.”
Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Trong những năm gần đây, Phở Việt Nam nhiều lần được bình chọn là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng trên thế giới: Top 30 món ăn ngon nhất toàn cầu năm 2018, Top 20 món nước ngon nhất thế giới năm 2021, Top 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới 2022…/.
Theo Vietnam+
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngay-cua-pho-1212-nhin-lai-hanh-trinh-dua-pho-viet-nam-vuon-tam-quoc-te-post1001472.vnp
- Vì sao người nước ngoài gọi phở bò Việt Nam là 'súp' chứ không phải là ”mỳ”? (09/02)
- Đậm đà bản sắc Việt Nam tại Lễ hội đa văn hóa ở Australia (09/02)
- Khách Trung Quốc tăng mạnh, du lịch Việt Nam lập kỷ lục (08/02)
- Quê nhà ở lại (08/02)
- Dạo chơi Nam Du (08/02)
- Mùa gió muối (07/02)
- Thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội (07/02)
- Miền tháng Giêng xanh (07/02)