Chân dung 51 thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới của Campuchia
Nội các do tân Thủ tướng Hun Manet đứng đầu hứa hẹn tạo bước ngoặt cho Campuchia khi có đến 40 thành viên mới, phân nửa trong đó là cán bộ trẻ dưới 50 tuổi.
Theo website Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), nội các mới của Campuchia có 10 phó thủ tướng, 18 bộ trưởng cấp cao và 22 bộ trưởng.
Trong đó, có bốn phó thủ tướng kiêm bộ trưởng dưới 50 tuổi, gồm: ông Tea Seiha (43 tuổi), ông Sar Sokha (42 tuổi), ông Keut Rith (44 tuổi) và ông Say Samal (43 tuổi).
Một số bộ trưởng dưới 50 tuổi gồm Bộ trưởng Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Dith Tina (44 tuổi), Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Hem Vanndy (44 tuổi), Bộ trưởng Bộ Du lịch Sok Soken (40 tuổi)...
Ông Hun Many (40 tuổi), con trai út của cựu thủ tướng Hun Sen, cũng được bầu làm bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân.
Nội các mới chỉ có 3 thành viên nữ: Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Pheung Sakona (63 tuổi), Bộ trưởng Bộ Công tác Phụ nữ Ing Kantha Phavi (63 tuổi) và Bộ trưởng Bộ Thương mại Cham Nimmol (43 tuổi).
Các thành viên Chính phủ mới của Campuchia - Đồ họa: NGỌC ĐỨC - NGỌC THÀNH
Ông Hun Manet được bầu làm thủ tướng với số phiếu cao
Sáng 22-8, chủ tịch Quốc hội đương nhiệm của Campuchia, ông Heng Samrin, tuyên bố ông Hun Manet được bầu làm tân thủ tướng với 123/125 phiếu bầu.
Sau đó, Quốc hội Campuchia đã thông qua danh sách các thành viên nội các của ông Hun Manet và bầu bà Khuon Sodary làm chủ tịch Quốc hội. Bà Khuon Sodary là nữ chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Campuchia.
Cùng ngày, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ban hành sắc lệnh bổ nhiệm cựu thủ tướng Hun Sen làm chủ tịch Hội đồng tối cao của quốc vương./.
Theo TTO
- 'Người Việt Nam ở nước ngoài dù chỉ 1 người cũng được Đảng, Nhà nước quan tâm' (07/06)
- Báo động diện tích rừng Amazon bị tàn phá tăng hơn 90% (07/06)
- Liban cảnh báo ngừng hợp tác giám sát ngừng bắn sau không kích của Israel (07/06)
- Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ UAV (07/06)
- Chủ tịch nước: Việt Nam luôn xác định Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu (06/06)
- Dư luận quốc tế chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh mới của Mỹ (06/06)
- Israel thừa nhận vũ trang cho nhóm đối lập với Hamas ở Dải Gaza (06/06)
- Nga ồ ạt phóng tên lửa và UAV sang Ukraine từ nhiều hướng (06/06)