Kiểm soát tăng huyết áp để giảm nhiều bệnh
Để phòng ngừa tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, ngũ cốc thô, cá, chất béo không bão hòa; tránh những thực phẩm như muối, chất béo bão hòa, thức ăn chế biến sẵn.
Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và cũng là 1 trong 8 bệnh gây tử vong lớn nhất hằng năm./.
Theo TTXVN
- Lợi ích của trái thơm (23/02)
- Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (23/02)
- Để phổi khỏe, cần ưu tiên ăn những loại trái cây nào? (23/02)
- Yêu cầu báo cáo trường hợp sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (22/02)
- Các nhà khoa học tìm ra cách đi bộ cực tốt cho người lớn tuổi (21/02)
- Phải chăng đây là thủ phạm làm bùng phát đột quỵ bí ẩn ở người trẻ? (21/02)
- Những 'cánh tay nối dài' của ngành Dân số (20/02)
- Triển khai văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản năm 2025 (20/02)