Kiểm soát tăng huyết áp để giảm nhiều bệnh
Để phòng ngừa tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, ngũ cốc thô, cá, chất béo không bão hòa; tránh những thực phẩm như muối, chất béo bão hòa, thức ăn chế biến sẵn.
Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và cũng là 1 trong 8 bệnh gây tử vong lớn nhất hằng năm./.
Theo TTXVN
- Thói quen 'phá' dạ dày nhiều người mắc phải: Biết cách tránh để khỏi đau (23/04)
- Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê? (22/04)
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ (21/04)
- Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày (20/04)
- Bắt đầu ngày mới sảng khoái: Bỏ điện thoại xuống và ăn uống lành mạnh (20/04)
- Ăn gì để có một làn da đẹp? (20/04)
- Sở Y tế Đồng Tháp thông tin về vụ trẻ sơ sinh tử vong ngày Giỗ Tổ (19/04)
- Ngày Gan thế giới 2024: Ăn gì, làm gì để gan luôn khỏe mạnh? (19/04)