Kiểm soát tăng huyết áp để giảm nhiều bệnh
Để phòng ngừa tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, ngũ cốc thô, cá, chất béo không bão hòa; tránh những thực phẩm như muối, chất béo bão hòa, thức ăn chế biến sẵn.
Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và cũng là 1 trong 8 bệnh gây tử vong lớn nhất hằng năm./.
Theo TTXVN
- 4 dấu hiệu cảnh báo gan đang cần giải độc (23/01)
- Bác sĩ trả lời: Ăn trứng mỗi ngày có ảnh hưởng đến cholesterol? (22/01)
- 4 lợi ích với sức khỏe từ trái nhàu (21/01)
- Làm đẹp phải an toàn (21/01)
- Nước ép trái cây dạng nào tốt cho sức khỏe hơn? (20/01)
- Lo thịt bẩn tuồn ra dịp Tết, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo 'nóng' (19/01)
- Nên ăn rau gì khi muốn vừa giảm cân, vừa giảm huyết áp? (19/01)
- Phát hiện điều kỳ diệu từ thói quen uống trà xanh ở người lớn tuổi (18/01)