Kiểm soát tăng huyết áp để giảm nhiều bệnh
Để phòng ngừa tăng huyết áp cần có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung rau xanh, trái cây, ngũ cốc thô, cá, chất béo không bão hòa; tránh những thực phẩm như muối, chất béo bão hòa, thức ăn chế biến sẵn.
Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phổ biến gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và cũng là 1 trong 8 bệnh gây tử vong lớn nhất hằng năm./.
Theo TTXVN
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc (05/11)
- Nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập thể dục? (05/11)
- Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích (05/11)
- Dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ nhỏ không được bỏ qua (04/11)
- Đối ngoại y tế - nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (04/11)
- Bí mật sống thọ của người trăm tuổi hóa ra là thứ thường có trong bếp (03/11)
- Việt Nam đứng thứ 5 trong số 10 quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao nhất (03/11)
- 4 loại thực phẩm giàu protein mà người tập gym không nên ăn nhiều (03/11)