Bảo đảm hậu cần trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ
Từ tháng 11/1953, hậu cần chiến dịch Điện Biên Phủ đã bắt đầu hoạt động và nhanh chóng phát triển.
Khi hạ quyết tâm chiến lược tiến công tiêu diệt địch ở Điện Biên Phủ, một trong những vấn đề lớn được Trung ương Đảng quan tâm chỉ đạo là việc cung cấp, tiếp tế lương thực và đạn dược, bảo đảm đường sá cho hàng vạn bộ đội thuộc các đơn vị chủ lực chiến đấu xa hậu phương trong một thời gian dài.
Từ tháng 11/1953, hậu cần chiến dịch Điện Biên Phủ đã bắt đầu hoạt động và nhanh chóng phát triển.
Đánh giá về vai trò to lớn của hậu phương nói chung, công tác hậu cần nói riêng cho chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: Chưa bao giờ trong suốt mấy năm kháng chiến, nhân dân ta đã đóng góp công sức nhiều như trong Đông Xuân 1953-1954, để chi viện cho bộ đội giết giặc... Chưa bao giờ người dân Việt Nam ra mặt trận nhiều đến vậy... Hậu phương đã chuyển cả một quyết tâm giết giặc, một tinh thần đoàn kết kháng chiến rất cao, cả một tinh thần phấn khởi cách mạng đến tận người chiến sỹ đang chiến đấu ngoài mặt trận./.
(TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/bao-dam-hau-can-trong-chien-dich-lich-su-dien-bien-phu-post942977.vnp
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An thảo luận về một số dự thảo luật (10/05)
- Nhiều quy định trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo được tiếp thu, chỉnh lý cho phù hợp với thực tiễn (10/05)
- Long An thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác đầu tư - thương mại tại Trung Quốc (10/05)
- Những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (10/05)
- Dự kiến còn hơn 290.000 biên chế cán bộ cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp (10/05)
- Quốc hội cho ý kiến về nhiều luật quan trọng: Quảng cáo, Quy hoạch, Sử dụng năng lượng (10/05)
- Bộ Nội vụ đề xuất chuyển 120 'đầu việc' của cấp huyện xuống cấp xã (09/05)
- Họp Quốc hội: Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia, thuốc lá từ năm 2027 (09/05)