Diễn biễn các ca mắc mới, nguy kịch do virus Adeno gia tăng
Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh nhân mắc Adeno có địa chỉ tại Hà Nội là 2.344 ca, chiếm tới 75% tổng số bệnh nhân. Ngoài ra, Bắc Ninh, Hưng Yên ghi nhận mỗi nơi hơn 100 ca.
Đến sáng 3/10, Bệnh viện Nhi Trung ương còn khoảng 300 ca mắc virus Adeno đang điều trị, trong đó có hơn 40 ca trong tình trạng nặng, nguy kịch (6 bệnh nhân thở máy, 2 ca ECMO - tim phổi ngoài lồng ngực; 2 ca lọc máu, 35 ca thở oxy).
Tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), từ ngày 24-30/9 đã ghi nhận 13 ca bệnh mắc Adeno. Trong 9 ca đang điều trị, có 2 ca thở máy hỗ trợ. Trung tâm cũng đã thiết lập và sẵn sàng buồng điều trị riêng cho bệnh nhân nhiễm virus này, tránh lây lan trong điều trị.
Tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), đến nay ghi nhận 84 ca mắc Adeno, trong đó tuần qua có 57 ca điều trị nội trú, với 5 ca nặng, nguy kịch phải hỗ trợ hô hấp (thở CPAP, thở máy)./.
Theo TTXVN
- Ngừng sử dụng internet trên điện thoại giúp cải thiện sức khỏe não bộ (14/04)
- Bí quyết ăn no 80%: Chìa khóa vàng để kiểm soát cân nặng và sức khỏe (14/04)
- Sáng thức giấc mí mắt sưng rồi lan xuống chân, coi chừng mắc bệnh về thận (13/04)
- Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (13/04)
- Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu nhận biết khi trẻ không may uống phải sữa giả (13/04)
- Nước chanh ấm: Lợi ích thực tế và những lời 'thần thánh hóa' (12/04)
- Thực hiện thành công ca ghép tim nhân tạo bán phần lần đầu tiên tại Việt Nam (12/04)
- Khi cộng đồng cùng tạo 'hàng rào' miễn dịch sởi (12/04)