Ngày Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc 29/5
Ngày 29/5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc để ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng này đối với hòa bình và an ninh thế giới.

Ngày 29/5/1948, Liên hợp quốc chính thức triển khai Phái bộ Tổ chức giám sát hòa bình Liên hợp quốc (UNTSO) để duy trì thực hiện thỏa thuận đình chiến giữa Israel và các nước Arab.
Từ đó, ngày 29/5 hằng năm trở thành Ngày Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc.
Ngày 29/5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc để ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng này đối với hòa bình và an ninh thế giới./.
![]() |
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác về gìn giữ hòa bình thông qua trao đổi đoàn, huấn luyện, đào tạo, trao đổi chuyên môn, giao lưu, hỗ trợ, bảo đảm kỹ thuật cho việc triển khai lực lượng. |
(TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngay-gin-giu-hoa-binh-lien-hop-quoc-295-post955970.vnp
- Campuchia bắt giữ nghi phạm tra tấn và sát hại nam sinh viên người Hàn Quốc (28/11)
- Syria cam kết hợp tác toàn diện với Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (28/11)
- Cháy chung cư Hong Kong: Ít nhất 83 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích (28/11)
- Mỹ: Nổ súng gần Nhà Trắng khiến 2 binh sỹ Vệ binh Quốc gia bị thương (27/11)
- Vụ cháy chung cư ở Hong Kong: Số người thương vong tiếp tục tăng (27/11)
- Mưa lũ nghiêm trọng càn quét Đông Nam Á, Thái Lan dồn lực ứng phó (26/11)
- Ukraine đã nhất trí với đề xuất hòa bình của Mỹ (26/11)
- Các bên trung gian họp bàn giai đoạn 2 thỏa thuận ngừng bắn Gaza (26/11)




