Những điều cần biết để phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện các biện pháp: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi...
Hiện tại đang là giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển, gia tăng sự tương tác giữa các chủng virus cúm cùng với nguy cơ lây nhiễm sang các loài động vật có vú, Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các chủng virus cúm gia cầm sang người.
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn; không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.../.
(TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhung-dieu-can-biet-de-phong-chong-benh-dich-cum-gia-cam-post938822.vnp
- Lợi ích sức khỏe của khổ qua (26/07)
- Người bệnh suy thận ăn đạm thế nào cho đúng? (26/07)
- Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước tác hại của thuốc lá (25/07)
- Vận động ngoài trời kiểm soát cận thị (25/07)
- Giá thuốc điều trị HIV thế hệ mới sẽ giảm từ 40.000 USD xuống còn 40 USD (24/07)
- Bác sĩ chia sẻ những lợi ích bất ngờ từ vỏ chanh (23/07)
- Thực phẩm cực tốt cho người bệnh tiểu đường (22/07)
- 4 lợi ích sức khỏe quan trọng khi uống trà xanh mỗi ngày (21/07)