Những điều cần biết để phòng, chống bệnh dịch cúm gia cầm
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện các biện pháp: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi...
Hiện tại đang là giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển, gia tăng sự tương tác giữa các chủng virus cúm cùng với nguy cơ lây nhiễm sang các loài động vật có vú, Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các chủng virus cúm gia cầm sang người.
Để chủ động phòng, chống bệnh cúm lây từ gia cầm sang người, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn; không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.../.
(TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhung-dieu-can-biet-de-phong-chong-benh-dich-cum-gia-cam-post938822.vnp
- Triệu chứng cần lưu ý để nhận biết bệnh cúm trở nặng (08/02)
- Nhiều lợi ích bất ngờ của hành lá (08/02)
- Số ca mắc cúm gia tăng, hệ thống y tế Bỉ rơi vào tình trạng báo động (08/02)
- Bé trai 4 tuổi tử vong nghi uống nhầm thuốc diệt chuột (07/02)
- Cách phục hồi sức khỏe đường ruột (07/02)
- Bệnh viện Tâm thần Long An - 10 năm hình thành và phát triển (07/02)
- Gắp thành công đinh vít dài 5cm trong dạ dày bệnh nhi 15 tháng tuổi ở Nghệ An (06/02)
- Vì sao nhiều người ăn ít vẫn thừa cân? (06/02)