Tiếng Việt | English

18/08/2015 - 07:44

Cháy nhà vắng chủ thiêu rụi nhiều tài sản

Căn nhà vắng chủ phát cháy đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hỏa, làm thiệt hại một số tài sản, vật dụng có giá trị.

Gần 17 giờ chiều hôm qua (17/8), một căn nhà vắng chủ nằm trong hẻm 482 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh (TP HCM) bất ngờ phát hoả cháy lớn khiến cả khu dân cư nháo nhào bỏ chạy khắp nơi. Do vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm cộng với người dân hiếu kỳ theo dõi khiến giao thông qua khu vực hiện trường bị ách tắc kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.


Căn nhà bị cháy nằm trong hẻm sâu, cách trục đường chính gần 500 mét nên việc đưa vòi phun nước đến hiện trường gặp rất nhiều khó khăn.

Vào thời điểm trên, một số người dân phát hiện khói đen nghi ngút bốc lên từ tầng 2 của căn nhà số 482/10/41 Nơ Trang Long nên đã tri hô, đồng thời huy động bình bọt chữa cháy, kéo vòi phun nước hỗ trợ gia chủ dập lửa. Khi căn nhà phát hoả không có người ở nhà, cửa bị khoá trái nên lực lượng tại chỗ không thể tiếp cận vào sâu bên trong.

Ít phút sau, Cảnh sát Phòng cháy - chữa cháy quận Bình Thạnh cùng sự chi viện của quận Gò Vấp với 8 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 50 cán bộ, chiến sỹ đã nhanh chóng có mặt nỗ lực khống chế đám cháy.


Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông qua khu vực hiện trường bị ách tắc kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Do căn nhà bị cháy nằm trong hẻm sâu, cách trục đường chính gần 500 mét nên việc đưa vòi phun nước đến hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Khoảng 20 phút sau khi có mặt, lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Tuy không không gây thiêt hại về người, nhưng vụ cháy đã gây thiệt hại một số tài sản, vật dụng có giá trị bên trong./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Chia sẻ bài viết