Tiếng Việt | English

Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Thảo Vy tâm sự: “Em muốn trở thành bác sĩ để được chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo như gia đình em”.

 • Thương binh làm kinh tế giỏi

  Thương binh làm kinh tế giỏi

  Năm 1986, ông trở về quê hương sau 2 năm tham gia chiến trường Tây Nam. Trở về với thương tật trên 81%, đối mặt với bao khó khăn, vất vả nhưng ông Quận vẫn cố gắng chiến thắng bệnh tật và nghèo khó.

 • Truy tặng Huân chương Chiến công cho 3 chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy

  Truy tặng Huân chương Chiến công cho 3 chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong vụ cháy tại Quan Hoa, Cầu Giấy.

 • Những người có công tiêu biểu cống hiến tuổi xuân cho cách mạng

  Những người có công tiêu biểu cống hiến tuổi xuân cho cách mạng

  Trong những ngày tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm nhiều gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, được nghe kể về "hồi ức chinh chiến" một thời của những người lính Cụ Hồ năm xưa.

 • Khi cựu chiến binh trở thành 'tỉ phú' nông dân

  Khi cựu chiến binh trở thành 'tỉ phú' nông dân

  Với nghị lực, ý chí cùng bản lĩnh của mình, ông Lương Văn Nhỏ đã vươn lên phát triển kinh tế, chăm lo cho gia đình, tạo việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển quê hương,...

 • Người bạn của công nhân, lao động

  Người bạn của công nhân, lao động

  “Khi làm bất kỳ việc gì, tôi luôn đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận những khó khăn, từ đó tìm ra giải pháp giúp đỡ và chia sẻ để cùng nhau vượt qua, có như vậy mình mới dễ gần gũi anh, chị em công nhân, lao động”...

 • Góp sức xây dựng quê hương

  Góp sức xây dựng quê hương

  Bằng các việc làm ý nghĩa, thiết thực, bà Đặng Thị Phương Thảo nhiều lần được nhận giấy khen từ tỉnh đến xã vì có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào PN

 • Người cựu chiến binh nhiệt tình với công tác Hội

  Người cựu chiến binh nhiệt tình với công tác Hội

  Nhờ tâm huyết trong công tác Hội, ông Thắng được ghi nhận với nhiều thành tích, trong đó, năm 2019 được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

 • Cựu thanh niên xung phong tỏa sáng giữa đời thường

  Cựu thanh niên xung phong tỏa sáng giữa đời thường

  Không chỉ kiên cường trong thời chiến, khi trở về đời thường, lực lượng cựu thanh niên xung phong vẫn tiếp tục phát huy truyền thống, hăng say lao động, sản xuất, trở thành những điển hình về phát triển kinh tế.

 • 'Nặng nợ' với công tác xã hội

  'Nặng nợ' với công tác xã hội

  “Thông cảm, chia sẻ và hết mình với công việc” là lời nhận xét của nhiều người khi nói về chị Lê Hoàng Uyên, ngụ khu phố 2, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc...

 • Cơm chay Tùy Tâm - ấm lòng người lao động nghèo

  Cơm chay Tùy Tâm - ấm lòng người lao động nghèo

  Hơn 1 năm nay, quán cơm chay Tùy Tâm tọa lạc số 22, đường 12, Khu dân cư Hoàng Long, khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo.

 • Nông dân vượt khó làm giàu

  Nông dân vượt khó làm giàu

  Đó là anh Nguyễn Văn Nguyên, ngụ ấp 2, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, anh còn có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

 • Người đưa tin thầm lặng

  Người đưa tin thầm lặng

  Cán bộ truyền thanh xã - người đưa tin thầm lặng, là những người làm báo lặng lẽ và cần mẫn làm công việc tuyên truyền để mỗi ngày...