Tiếng Việt | English

Cộng tác viên dân số nhiệt tình

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp gỡ và trao đổi với chị Nguyễn Thị Thu Hồng, đó là một người năng động, gần gũi và rất nhiệt tình.

 • Cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

  Cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

  Trong một ngày tháng 7, chúng tôi có dịp được nghe cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thanh Hùng, kể về những năm tháng ông cùng đồng đội tham gia phục vụ chiến trường.

 • Bé trai 8 tuổi đập heo đất mua mì gói tặng các hộ gặp khó khăn do dịch Covid-19

  Bé trai 8 tuổi đập heo đất mua mì gói tặng các hộ gặp khó khăn do dịch Covid-19

  Chiều 26/7, anh Nguyễn Lê Duy, cán bộ xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức cho biết, đã chuyển những thùng mì gói do một bé trai 8 tuổi ủng hộ đến những địa chỉ cần nhận.

 • Góp sức chăm lo cho người nghèo

  Góp sức chăm lo cho người nghèo

  Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (PN) Việt Nam huyện Tân Trụ - Mai Thị Bỉ (nay chị là hội viên PN ấp Bình Hòa, xã Bình Lãng) được biết đến là người có tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”.

 • Chuyện về một gia đình thương binh

  Chuyện về một gia đình thương binh

  Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, ông Phan Văn Quá luôn giáo dục con, cháu sống có trách nhiệm với đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp.

 • Việc làm tử tế trong mùa dịch

  Việc làm tử tế trong mùa dịch

  Hơn 2 tháng qua, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1982), ngụ ấp An Hòa, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An tình nguyện gắn bó với công việc bếp trưởng trong khu cách ly đặt trên địa bàn huyện.

 • Những hình ảnh nghĩa tình, san sẻ khó khăn giữa đại dịch 

  Những hình ảnh nghĩa tình, san sẻ khó khăn giữa đại dịch

  Trong lúc dịch Covid-19 đang xảy ra rất phức tạp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An đã đóng góp, vận động thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ rất thiết thực, ý nghĩa.

 • Đàn ông điểm mười

  Đàn ông điểm mười

  Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Long An - bác sĩ Nguyễn Hữu Phước là tấm gương điển hình trong thực hiện mô hình Nam giới điểm 10 được biểu dương, khen thưởng.

 • Gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền

  Gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền

  Gia đình ông Bùi Quốc Lệ và bà Huỳnh Thị Rây (ấp Kênh Ngay, xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.

 • Tâm huyết với công việc

  Tâm huyết với công việc

  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phú - Trần Ngọc Lê Như Ngân là 1 trong 41 cá nhân có thành tích xuất sắc được Hội LHPN Việt Nam tỉnh khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

 • Làm giàu nhờ nuôi gà nòi Bình Định

  Làm giàu nhờ nuôi gà nòi Bình Định

  Ông Trần Văn Sang là một trong những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ. Nhờ chịu khó học hỏi, chí thú làm ăn, gia đình ông trở nên khá giả với mô hình nuôi gà nòi Bình Định.

 • Nghĩa tình “hậu phương"

  Nghĩa tình “hậu phương"

  Với mong muốn góp sức cho công tác phòng, chống dịch, chị Nguyễn Thị Tường Vi, chủ Cơ sở suất ăn công nghiệp Năm Đông, cùng mạnh thường quân tổ chức nấu những suất cơm gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 • Người cựu chiến binh gương mẫu

  Người cựu chiến binh gương mẫu

  Đó là cựu chiến binh Lâm Văn Đực, sinh năm 1968, ngụ ấp Bình Tây 2, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Những năm qua, ông luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, tiên phong, gương mẫu.