Số trẻ em dùng melatonin lúc cha mẹ hoặc người giữ trẻ không để ý đã gia tăng một cách đáng giật mình, mà hậu quả thường là phải đưa trẻ tới phòng cấp cứu và trung tâm chống độc.
-
Những ai cần hạn chế ăn hành tây?
Hành tây là loại thực vật rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, kiểm soát đường huyết và nhiều lợi ích khác.
-
Có nên uống cà phê khi mệt mỏi, bệnh?
Mọi người cần cân nhắc về việc uống cà phê khi bị mệt mỏi hoặc bị bệnh, vì nó có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực với sức khỏe.
-
WHO kêu gọi 'mạnh tay' hơn với chất béo chuyển hóa gây hại
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết gần một nửa dân số thế giới đã được hưởng lợi từ các quy định nghiêm ngặt về hạn chế chất béo chuyển hóa trong thực phẩm.
-
Nguy cơ mắc sán não khi ăn đồ tái, sống
Nhiều người có thói quen thích ăn đồ tái, sống để tăng cảm giác ngon miệng, tuy nhiên theo chuyên gia điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm ấu trùng sán gây sán não.
-
5 lưu ý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán
Trong dịp Tết, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những điều hết sức quan trọng. Chỉ cần thực hiện một vài lưu ý giúp chúng ta đón Tết vui vẻ và khỏe mạnh bên người thân và gia đình.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết
Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngành Nông nghiệp tỉnh Long An tích cực phối hợp các địa phương kiểm soát hoạt động giết mổ động vật;...
-
Rã đông thực phẩm ngày Tết, lưu ý gì để không bị nhiễm khuẩn?
Tủ lạnh, tủ đông được coi là bảo bối của nhiều gia đình trong dịp Tết, trong đó chủ yếu để trữ đồ tươi sống được cấp đông. Nhưng nếu rã đông không đúng, thực phẩm lại có nguy cơ nhiễm khuẩn.
-
Để tết an toàn và trọn vẹn
Để có cái tết an toàn và trọn vẹn, mỗi người dân cần bảo đảm an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng khi sử dụng, biếu tặng.
-
Long An: Tổ chức 163 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long Anc- Huỳnh Minh Phúc vừa ký báo cáo gửi Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP..
-
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Thời gian quan, người tiêu dùng còn phản ánh ý kiến về kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm…
-
Nam Định: Cơ sở sản xuất phô mai que, nem chua không đảm bảo vệ sinh
Cơ sở sản xuất có diện tích khoảng 200 m2 được quây kín bằng tôn, bên trong 12 người lao động đang sản xuất phô mai que, rau củ quả, nem chua… trên nền nhà bê tông, không mang đầy đủ bảo hộ lao động.
-
Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
Công an tiến hành kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh và phát hiện 3 tấn thịt heo cùng nội tạng không có dấu kiểm soát giết mổ, một số bốc mùi hôi thối.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Thực phẩm hút chân không, cần lưu ý gì để tránh ngộ độc?