Tiếng Việt | English

Bí quyết học của thủ khoa

Với tổng điểm 53,85 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Phạm Khắc Anh Khôi - học sinhTrường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), trở thành thủ khoa chọn bài thi Khoa học xã hội của tỉnh.

 • Cậu học trò thủ khoa môn Hóa học

  Cậu học trò thủ khoa môn Hóa học

  Xuất sắc đạt 10 điểm môn Hóa học trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, em Trần Minh Trí, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thông (huyện Châu Thành) trở thành thủ khoa môn Hóa học duy nhất của tỉnh.

 • Chuyện về cậu học trò thủ khoa

  Chuyện về cậu học trò thủ khoa

  Với số điểm 29,5, Nguyễn Khánh Minh - học sinh lớp 9/8, Trường THCS Gò Đen (huyện Bến Lức), trở thành Thủ khoa của tỉnh trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

 • Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

  Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

  82 năm qua, dưới sự dẫn dắt, đồng hành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh, các đội viên, thiếu niên, nhi đồng thi đua làm ngàn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 • Tự hào những học sinh giỏi quốc gia

  Tự hào những học sinh giỏi quốc gia

  Năng động, tự tin, có đam mê ở các môn học và xác định được động cơ, mục tiêu học tập,... là những điểm chung của những học sinh giỏi quốc gia.

 • Sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên

  Sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên

  Cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên (HSSV) tỉnh Long An, năm học 2022-2023 là sân chơi mới, tạo cơ hội để HSSV thể hiện, phát huy tài năng, năng khiếu của mình.

 • 3 học sinh nhận danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt cấp Trung ương

  3 học sinh nhận danh hiệu Dũng sĩ nghìn việc tốt cấp Trung ương

  Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, 3 học sinh (HS) của tỉnh vừa vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương dũng sĩ Nghìn việc tốt.

 • Hai lần đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn

  Hai lần đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn

  Nguyễn Thị Kim Ngọc - học sinh lớp 12V, Trường THPT Chuyên Long An, dành một tình yêu lớn với môn Ngữ văn. Trong 2 lần tham gia Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia THPT, Kim Ngọc đều xuất sắc đoạt giải.

 • Nữ sinh Long An đoạt giải tư cuộc thi Học tập và làm theo Bác

  Nữ sinh Long An đoạt giải tư cuộc thi Học tập và làm theo Bác

  Em Nguyễn Hoàng Phương Vy - học sinh Trường THPT Chuyên Long An, xuất sắc lọt vào vòng chung kết và đoạt giải Tư toàn quốc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

 • Cô học trò mê vẽ tranh, viết thư pháp

  Cô học trò mê vẽ tranh, viết thư pháp

  Bắt đầu làm quen với cây cọ, bảng màu từ sớm, hiện nay, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - học sinh lớp 7/5, Trường THCS Nguyễn Thị Bảy (Cần Giuộc), sở hữu một bộ sưu tập tranh vẽ dày cộm.

 • Chàng trai trẻ đam mê Toán học

  Chàng trai trẻ đam mê Toán học

  “Từ nhỏ, em đã có niềm đam mê đặc biệt với toán học. Với em, môn Toán rất thú vị. Khi giải được một bài toán khó, em cảm thấy thích thú, giống như mình đã chinh phục được thử thách” là chia sẻ của em Phan Quí Lộc.

 • Món quà ý nghĩa dành tặng thầy, cô

  Món quà ý nghĩa dành tặng thầy, cô

  Những ngày này, học sinh hòa vào không khí của mùa tri ân bằng nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

 • Học giỏi, hoạt động Đội xuất sắc

  Học giỏi, hoạt động Đội xuất sắc

  Không chỉ là Liên đội trưởng tiêu biểu, đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, em Lê Tiến Phát còn có thành tích học tập đáng nể. Được biết, em đã 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất khối.