Tiếng Việt | English

Gia đình văn hóa, nuôi dạy các con thành đạt

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy các con, bà Lẫm vui vẻ nói: “Muốn giáo dục con nên người thì cha mẹ phải làm gương về mọi mặt. Người xưa thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

 • Các cặp đôi có dự định gì cho ngày Valentine?

  Các cặp đôi có dự định gì cho ngày Valentine?

  Valentine (ngày Tình nhân) năm nay trùng vào dịp nghỉ tết (mùng 5), các cặp đôi tình nhân đã vạch ra kế hoạch với nhiều mong ước giúp bạn đời của mình hạnh phúc.

 • Bạo hành gia đình - Những câu chuyện 'không dám kể'!

  Bạo hành gia đình - Những câu chuyện 'không dám kể'!

  Bạo hành tinh thần là hình thức bạo hành bằng lời nói, thái độ, không để lại dấu vết trên cơ thể nhưng lại ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân.

 • Đừng để con chịu áp lực từ việc học

  Đừng để con chịu áp lực từ việc học

  Cả 2 tuần nay, thấy con có dấu hiệu sa sút tinh thần, mệt mỏi, chị Thảo Trân (phường 4, TP.Tân An) luôn cận kề, động viên con.

 • Hạnh phúc trong gia đình văn hóa

  Hạnh phúc trong gia đình văn hóa

  Hưởng ứng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh nỗ lực xây dựng lối sống lành mạnh, yêu thương nhau.

 • Hậu phương của quân nhân

  Hậu phương của quân nhân

  Hậu phương luôn là điểm tựa tinh thần, động viên, tiếp thêm động lực để những quân nhân phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Hạnh phúc ở những gia đình sinh con một bề

  Hạnh phúc ở những gia đình sinh con một bề

  Nhiều gia đình sinh con một bề là gái nhưng cuộc sống vẫn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Thực tế cho thấy, hạnh phúc không phải đến từ việc sinh con trai hay con gái mà chính là nỗ lực cùng nhau vun đắp tổ ấm, giáo dục các con.

 • Yêu thương đong đầy

  Yêu thương đong đầy

  Qua phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã xuất hiện ngày càng nhiều gia đình tiêu biểu. Các thành viên trong gia đình không chỉ giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp mà còn gắn bó, yêu thương nhau.

 • 'Chìa khóa vàng' nâng cao chất lượng giống nòi

  'Chìa khóa vàng' nâng cao chất lượng giống nòi

  Nhằm nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới, ngành DS tỉnh triển khai nhiều giải pháp tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tăng cường tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân.

 • Hạnh phúc là khi yêu cả những điều chưa trọn vẹn

  Hạnh phúc là khi yêu cả những điều chưa trọn vẹn

  Tình yêu là sự lớn lên của hai con người có những khuyết điểm riêng, cùng nhau thay đổi và hoàn thiện. Người hạnh phúc trong hôn nhân không phải vì họ gặp được người yêu hoàn hảo...

 • Từ nay anh nhậu ở nhà

  Từ nay anh nhậu ở nhà

  Gần 10h tối, nghe tiếng xe máy rồi chó nhà hàng xóm sủa vang, chị Vân hé cửa sổ quan sát. Hóa ra là chồng chị hàng xóm đi nhậu về đang lảo đảo bước xuống từ xe ôm công nghệ.

 • Con nuôi đăng ký kết hôn với con ruột có vi phạm pháp luật không?

  Con nuôi đăng ký kết hôn với con ruột có vi phạm pháp luật không?

  Bạn đọc hỏi con nuôi đăng ký kết hôn với con ruột có vi phạm pháp luật không?

 • Gia đình văn hóa tiêu biểu

  Gia đình văn hóa tiêu biểu

  Ý thức được gia đình là tế bào của xã hội, gia đình ông Võ Văn Hiệp (SN 1951) và bà Võ Thị Kim Y (SN 1957), vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con nên người.