Tiếng Việt | English

Văn hóa, văn nghệ - những tín hiệu vui

Mặc dù nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng giới văn, nghệ sĩ tỉnh nhà vẫn miệt mài lao động.

 • Bàn tay mẹ

  Bàn tay mẹ

  Nắng nóng. Cái nóng lên đến 39°C dễ khiến người ta cực đoan khi giải quyết xung đột. Nhất là khi nóng giận của con người được ví như ngọn lửa "tam muội" không có chỉ số đo lường lại bùng lên trong cái khí hậu này.

 • Nhạc sĩ Bắc Sơn: Những ân tình để lại

  Nhạc sĩ Bắc Sơn: Những ân tình để lại

  Nhạc sĩ Bắc Sơn (1931 - 2005) tên thật Trương Văn Khuê, ông sinh ra và lớn lên tại xã Phước Lộc (nay là thị trấn Long Thành), huyện Long Thành, Đồng Nai.

 • Cậu bé đam mê vẽ tranh 3D

  Cậu bé đam mê vẽ tranh 3D

  Không phải “con nhà nòi”, chưa được tham gia các lớp đào tạo năng khiếu về vẽ nhưng Trần Thái Huy, lại khiến nhiều người kinh ngạc đến khó tin khi “thổi hồn” vào những bức tranh 3D tuyệt đẹp.

 • Chiếc tàu gỗ nâu trầm

  Chiếc tàu gỗ nâu trầm

  Vẫn những cơn gió ùa ngang qua cánh đồng mùa xuân, rạ vẫn còn mới, nước vẫn còn trong và trên cánh đồng dập dờn những cánh cò.

 • Tết của bố

  Tết của bố

  Nghe tiếng của bố vọng qua điện thoại: “Bảo nó về đi thôi, 28 tết rồi” mà lòng tôi chộn rộn. Bố trầm tính, chẳng mấy khi hỏi han nhưng lúc nào cũng lo thằng con trai trên thành phố đói ăn, thiếu mặc hay trông đứng...

 • Bên thềm tháng Chạp...

  Bên thềm tháng Chạp...

  Với tôi, có lẽ tháng Chạp là tháng gợi về tâm khảm nhiều nỗi man mác, bồi hồi nhất. Tháng Chạp bao giờ cũng rưng rức niềm thương, để tôi chỉ muốn trôi giữa những chùng chình ký ức.

 • Điện ảnh Việt Nam dịp Tết Tân Sửu 2021: Kỳ vọng khởi sắc

  Điện ảnh Việt Nam dịp Tết Tân Sửu 2021: Kỳ vọng khởi sắc

  Mặc dù khó khăn, các đoàn làm phim, nhà phát hành vẫn nuôi hy vọng phục hồi điện ảnh Việt, trông chờ sự bứt phá của loạt phim ra mắt dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 • Ngày cũ từng thương

  Ngày cũ từng thương

  Nghi về nhà khi cơn bão đã suy yếu thành áp thấp. Mưa văng vào cửa kính sắc lạnh như những vết cắt xếp chồng lên nhau. Xe di chuyển chừng mươi cây số, Nghi cảm thấy uể oải,...

 • Nữ nghệ sĩ có duyên cùng lực lượng vũ trang

  Nữ nghệ sĩ có duyên cùng lực lượng vũ trang

  Gia đình không có ai theo nghệ thuật hay công tác trong lực lượng vũ trang nhưng Thu Mỹ (diễn viên Đoàn Cải lương Long An - Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật tỉnh) lại là nữ nghệ sĩ có duyên cùng những người khoác trên mình quân phục.

 • Ra mắt cuốn sách 'Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc'

  Ra mắt cuốn sách 'Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc'

  Cuốn sách dày 560 trang, tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng...

 • Mời bạn đọc đón đọc Giai phẩm Xuân Long An Tân Sửu 2021

  Mời bạn đọc đón đọc Giai phẩm Xuân Long An Tân Sửu 2021

  Mời bạn đọc đón đọc Giai phẩm Xuân Long An Tân Sửu 2021, phát hành ngày 20/01/2021, với nội dung phản ánh những thành tựu nổi bật trong năm 2020 trên các lĩnh vực; những định hướng lớn về chính trị, kinh tế - xã hội năm 2021.

 • Cây cam ngọt của tôi

  Cây cam ngọt của tôi

  Đây là quyển tiểu thuyết của nhà văn José Mauro De Vasconcelos, người Brazil, xoay quanh nhân vật chính là cậu bé Zeze và ước mơ đẹp là được trở thành nhà thơ đứng trước đám đông đọc lên những vần thơ da diết của chính mình.