Tiếng Việt | English

27/07/2015 - 14:50

Đức Hòa: Trợ giúp pháp lý cho công nhân khu nhà trọ

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hòa phối hợp Hội Luật gia và Công an huyện tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho công nhân khu nhà trọ tại xã Đức Hòa Hạ. Có gần 180 công nhân tại khu nhà trọ đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn xã tham dự.

Tại đây, tất cả công nhân được các thành viên trong đoàn trợ giúp pháp lý huyện thông tin những nội dung cơ bản về Luật Hôn nhân - gia đình, Luật Lao động, phòng, chống tệ nạn ma túy đang xâm nhập vào giới trẻ, những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội rất gần gũi và hữu ích đối với công nhân lao động,…

Đồng thời, buổi trợ giúp pháp lý còn ý nghĩa hơn khi tạo sự gần gũi và bảo đảm thông tin 2 chiều với phần tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của công nhân liên quan đến các chính sách, pháp luật hiện hành gắn với đời sống hàng ngày của họ.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Hòa Hạ còn vận động 3 triệu đồng tặng quà cho tất cả công nhân tham gia buổi trợ giúp pháp lý.Được biết, đây là lần trợ giúp pháp lý thứ 2 trong năm 2015, do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hòa phối hợp các ngành thực hiện. Dự kiến từ nay đến cuối năm, hội sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt dành cho công nhân khu nhà trọ và công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp./.

Hồng Thắm

Chia sẻ bài viết