8 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phái đẹp
Một chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng tốt cho sức khỏe đồng thời giúp cải thiện làn da, sắc đẹp.
Nước chanh giúp tăng cường trao đổi chất và tăng giảm cân: Chanh rất tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa đầy hương vị và ít calo, nước ép của một quả chanh chỉ có 12calo, nhưng chiếm 1/3 giá trị vitamin C được khuyên dùng hàng ngày.
Trà lá mâm xôi hỗ trợ giảm đau bụng kinh: Trà lá mâm xôi chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phụ nữ như sắt, canxi, kali, vitamin B, A, C và E. Uống trà lá mâm xôi có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chảy máu nặng và chuột rút.
Rễ macca cải thiện triệu chứng mãn kinh: Maca là một loại rau có họ hàng liên quan đến bông cải xanh, súp lơ, cải bắp và cải xoăn. Maca đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và khó ngủ.
Ăn bông cải xanh chống nếp nhăn: Bông cải xanh là một siêu thực phẩm có tác dụng giải quyết các vấn đề sức khỏe khó chịu, giúp hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp các tế bào da cũ được thay thế bằng các tế bào mới.
Bổ sung nghệ trong bữa ăn để điều trị nhiễm trùng: Củ nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và đặc tính chống viêm, kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus.
Hạt điều hỗ trợ chuyển động cơ bắp: Hạt điều là một nguồn khoáng chất tốt, đặc biệt là magiê, kali, phốt pho, kẽm và selen, và chúng có chứa một số sắt, mangan và đồng cần thiết cho sự chuyển động điện của tim và cơ bắp.
Hạt quinoa củng cố nang tóc: Hạt quinoa cũng được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt và một siêu thực phẩm. Hàm lượng protein cao của hạt bảo vệ và nuôi dưỡng nang tóc trong khi các chất làm ẩm trong nó nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.
Ăn thực phẩm giàu Omega 3 giảm bệnh tim: Thực phẩm giàu Omega 3 chứa axit eicosapentaenoic, axit docosahexaenoic và axit EPA hỗ trợ cho phát triển của em bé trong bụng mẹ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim./.
VOV.VN(Theo Brightside)
- Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày (22/11)
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ (22/11)
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh (21/11)
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít (20/11)
- Thời tiết chuyển mùa, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng khuyến cáo đột quỵ (19/11)
- Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi (18/11)
- Trứng gà hay thịt gà bổ dưỡng hơn? (18/11)
- Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm? (17/11)