Tiếng Việt | English

27/03/2023 - 17:31

Nam Long triển khai loạt kế hoạch ngay trong quí đầu năm 2023

Ngay trong quí I năm 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) đã bắt tay vào triển khai loạt kế hoạch kinh doanh, bất chấp những thách thức chung của thị trường.

Giữ nhịp công trình với các kế hoạch bàn giao, cất nóc sản phẩm đúng tiến độ

Không gian sống xanh, hài hòa cùng thiên nhiên tại khu đô thị tích hợp Mizuki Park

Đầu tháng 1 năm 2023, Nam Long đã tiến hành cất nóc đồng loạt cụm căn hộ biệt lập Flora Mizuki MP9-10 sau gần 1 năm triển khai và Flora Panorama sau 9 tháng thi công. Đây đều là các dự án thành phần thuộc Mizuki Park (TP.HCM) - một trong những dự án trọng điểm được phát triển theo mô hình khu đô thị tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế của Nam Long.

Việc liên tục cất nóc, bàn giao các dự án của Nam Long được đánh giá là một động thái tích cực để giữ nhiệt thị trường giữa bối cảnh nhiều thách thức về tín dụng, trái phiếu, vốn vay,… Với quỹ đất sạch trên 681ha tại các địa phương đang phát triển, cuộc bắt tay với các đối tác quốc tế trong tài chính - quản trị - chuẩn hóa hệ thống và năng lực cùng kinh nghiệm tích lũy hơn 30 năm, Nam Long đã có những kế hoạch để chủ động thích ứng với các chuyển động của thị trường.

Doanh nghiệp vẫn tiếp tục chinh phục các cột mốc mới và duy trì kế hoạch phát triển dự án. Dự kiến trong năm 2023-2024, công ty sẽ bổ sung nguồn cung ra thị trường với hàng ngàn sản phẩm nhà ở giá hợp lý dành cho khách hàng có nhu cầu ở thực tại TP.HCM và các tỉnh, thành như Long An, Đồng Nai, Cần Thơ,… Cụ thể, Nam Long có kế hoạch bàn giao với các dự án đang triển khai như Mizuki Park, Akari City (TP.HCM), Waterpoint (Long An),…

Được biết, trong quí II, Nam Long tiếp tục giới thiệu ra thị trường giai đoạn tiếp theo của dòng căn hộ “vừa túi tiền” EHome Southgate nằm ngay cửa ngõ khu đô thị tích hợp Waterpoint, giá từ 1 tỉ đồng/căn, chung tay giải “cơn khát” nhà giá bình dân của toàn thị trường.

Khu đô thị tích hợp Waterpoint sở hữu vị trí đắt giá bên sông Vàm Cỏ Đông

Một trong những yếu tố cốt lõi để Nam Long đứng vững trước những thách thức chung đó chính là việc doanh nghiệp luôn tập trung vào dòng sản phẩm giá hợp lý ở từng phân khúc, đáp ứng nhu cầu thực của người dân. Ba dòng sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp: EHome, Flora, Valora là những sản phẩm có thị trường bền vững và luôn được sự ủng hộ lớn từ các ngân hàng.

Đồng thời, Nam Long liên doanh với các nhà đầu tư quốc tế trong phát triển dự án, chủ động được nguồn vốn giá rẻ, giảm áp lực thanh toán cho người mua nhà,... Trong tầm nhìn đến năm 2030, Nam Long hướng tới trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp hàng đầu và sáng tạo tại Việt Nam cũng như khu vực, dưới sự tư vấn cụ thể từ những đơn vị hàng đầu trên thế giới về chiến lược và vận hành như McKinsey.

Dòng tiền ổn định, trái phiếu vững pháp lý

Để có thể "lội ngược dòng" trên thị trường, Nam Long luôn giữ được sự lành mạnh, minh bạch trong bức tranh tài chính, bảo đảm hoạt động liên tục, bền vững.

Những ngày cuối của năm 2022, Nam Long đã nhận giải ngân thêm 500 tỉ đồng từ IFC, hoàn tất khoản vay 1.000 tỉ đồng với kỳ hạn 7 năm, lãi suất cố định. Ngoài ra, công ty còn huy động tiền từ bán 50% cổ phần dự án Paragon Đại Phước (Đồng Nai) và ký kết hạn mức vay xây dựng 530 tỉ đồng từ Standard Chartered Việt Nam để phát triển dự án Izumi City (Đồng Nai), lãi suất 10,2%/năm, kỳ hạn 3,5 năm.

Nợ vay của Nam Long cũng luôn duy trì tỷ lệ an toàn. Cuối năm 2022, vay nợ tài chính gần 5.179 tỉ đồng trong khi tiền và tương đương tiền gần 4.760 tỉ đồng. Tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu ở mức thấp và an toàn, chỉ 0,5 lần.

Các đợt phát hành trái phiếu của Nam Long đều có kỳ hạn dài. Từ năm 2018, công ty phát hành 5 đợt, tổng giá trị 2.610 tỉ đồng và đều tuân thủ quy định hiện hành, sử dụng đúng mục đích sử dụng vốn và công bố thông tin rộng rãi. Trái phiếu có thời gian đáo hạn ở mức trung và dài hạn, lãi suất kết hợp giữa cố định và thả nổi nhưng luôn ở mức thấp của ngành. Nam Long cho biết, công ty không có ý định mua lại trước hạn các trái phiếu đã phát hành.

Báo cáo của VNDirect phát hành gần đây cho rằng, ngành bất động sản còn đối mặt nhiều thách thức trong năm 2023. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những doanh nghiệp chất lượng, sở hữu những đặc điểm nổi bật về quỹ đất, sản phẩm và tài chính lành mạnh. Nam Long được VNDirect đánh giá cao vì đáp ứng các tiêu chí trên./.

A.T

Chia sẻ bài viết