Tiếng Việt | English

08/12/2022 - 18:29

Phóng hỏa đốt nhà khiến bạn gái cũ tử vong

Ngày 8/12, Công an Quận 12, TP.HCM đã bắt tạm giam, lấy lời khai của nghi phạm đã phóng hỏa đốt nhà khiến một người chết và một người nguy kịch.


Địa điểm nơi xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà (Ảnh: NDCC)

Phát hiện cháy, người dân trèo từ ban công nhà kế bên để tiếp cận cứu người và dập lửa. Lúc này một người đàn ông nằm ngoài ban công kêu cứu, toàn thân bị bỏng, còn chị D.T.H (22 tuổi, quê Bình Phước) nằm trên nệm và đã không còn thở.

Anh X. (30 tuổi, bạn trai chị H) được lực lượng Cảnh sát PCCC Quận 12 chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. 

Bước đầu nhận định vụ việc có dấu hiệu của vụ phóng hoả giết người. Nghi phạm là người yêu cũ của H tên T.D.T (28 tuổi, quê Cà Mau) đã bị tạm giữ vào khoảng 10h sáng cùng ngày.

Tại cơ quan điều tra, T. khai nhận có quan hệ tình cảm với chị H. Căn nhà trọ xảy ra vụ cháy được nghi phạm thuê để sống cùng bạn gái. Khoảng một tuần trước, cặp đôi xảy ra mâu thuẫn. T dọn ra ngoài, còn chị H. ở lại căn nhà trọ trên.

Tối qua, khi chị H chưa về nhà, T mua xăng, lẻn vào trong nhà trọ. Đợi đến khi chị H và anh X về ngủ, nghi phạm đã phóng hỏa. Vụ việc làm chị H tử vong, còn anh X bị thương nặng./.

CTV Hoàng Minh/VOV-TPHCM

Chia sẻ bài viết