Tiếng Việt | English

20/04/2016 - 09:38

Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông-lâm-thủy sản

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Long An tổ chức hội nghị triển khai công tác điều tra, thống kê, phân loại quy mô, mức độ ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông- lâm-thủy sản.

Sở NN&PTNT triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 29-5-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, sơ chế, chế biến nông- lâm-thủy sản và Công văn số 2890/UBND-KT ngày 6-8-2015 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, sơ chế, chế biến nông-lâm-thủy sản.

Đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi thảo luận, trao đổi ý kiến, Sở NN&PTNT thống nhất đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản: Sở phối hợp các huyện, thị xã, thành phố tiến hành thống kê, rà soát phân loại quy mô, mức độ ô nhiễm môi trường với các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, nuôi trồng, chế biến thủy sản và sản xuất chế biến khác trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản, yêu cầu hoàn thành trước 30-6-2016.

Chủ trì phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bảo vệ môi trường đến với doanh nghiệp, trang trại, hộ gia đình và người dân để nắm rõ; từng bước áp dụng các công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, quy trình thực hành nông nghiệp tốt hoặc các tiêu chuẩn tương đương, xây dựng các mô hình sản xuất gắn với kiểm soát ô nhiễm môi trường hiệu quả trong từng lĩnh vực, có lộ trình để nhân rộng,…

Thường xuyên kiểm tra, giám sát điều kiện sản xuất của các cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, giết mổ, chế biến tập trung nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm./.

Đức Minh

Chia sẻ bài viết