Tiếng Việt | English

25/10/2019 - 04:50

Mỗi năm Việt Nam có 15.000 trẻ sinh ra mắc các bệnh tim bẩm sinh

Chương trình Trái tim cho em đã mang lại niềm động viên lớn cho các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi và các y bác sĩ đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tim bẩm sinh.

Bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật tim cho trẻ trong chương trình Trái tim cho em. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 15.000 trẻ em sinh ra mắc các bệnh liên quan đến tim bẩm sinh. Đáng lưu ý, đa phần những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh rơi vào các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện về cơ sở y tế còn khó khăn.

Tuy nhiên, bệnh tim bẩm sinh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

Bác sỹ Lê Hồng Quang – Phó giám đốc Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã cho biết như vậy tại buổi lễ ký cam kết tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình "Trái tim cho em" năm 2019, giữa thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX - thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn LIXIL Việt Nam với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) diễn ra chiều 24/10 tại Hà Nội.

Theo bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, chương trình Trái tim cho em nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Hơn 50 phần quà tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Trong 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự đóng góp gần 150 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay để phẫu thuật cho hơn 5.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm nay là năm thứ 11 phát động chương trình Trái tim cho em.

Trong buổi lễ ký kết, hơn 50 phần quà được tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với bản cam kết này, đây là năm thứ 9 LIXIL Việt Nam tham gia cùng chương trình với tổng số tiền tài trợ là 9,2 tỷ đồng, góp phần cứu sống hơn 230 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn và sẽ có thêm khoảng 30 trẻ nữa được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, cứu sống kịp thời trong năm nay./.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên "Trái tim cho em" đã được Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2008.

11 năm qua, chương trình với sự đồng hành chung tay hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm trong cộng đồng, đặc biệt là sự đồng hành rất tích cực từ các bác sỹ chuyên khoa tim mạch... đã phẫu thuật cho hơn 5.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 62 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em dưới 16 tuổi trên cả nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết