Tiếng Việt | English

05/11/2023 - 06:51

Australia: Rơi máy bay hỗ trợ chữa cháy khiến 3 người thiệt mạng

Cảnh sát bang Queensland cho biết trực thăng cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay rơi ở một nơi có địa hình “khó tiếp cận" trong khi các đội cứu hộ vẫn đang tìm đường đến hiện trường.

Chiếc máy bay bị nạn là máy bay được thuê theo hợp đồng để hỗ trợ ứng phó cháy rừng trong khu vực. (Nguồn: Flight Radar 24)

Chiếc máy bay bị nạn là máy bay được thuê theo hợp đồng để hỗ trợ ứng phó cháy rừng trong khu vực. (Nguồn: Flight Radar 24)

Ngày 4/11, cảnh sát bang Queensland cho biết 3 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hạng nhẹ tại khu vực Mckinlay - thị trấn hẻo lánh gần thành phố Mount Isa, phía Tây Bắc Queensland, trong khi đang hỗ trợ hoạt động chữa cháy vào chiều cùng ngày.

Vụ việc được phát hiện sau khi một người dân địa phương thông báo cho cảnh sát vào lúc 14h20 giờ địa phương, khi người này nhìn thấy một đám khói bốc lên cách đường cao tốc Landsborough ở phía Tây Queensland khoảng 30km.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Cảnh sát bang Queensland cho biết cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vào khoảng 17h00 và xác định 3 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Trực thăng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay rơi ở một nơi có địa hình “khó tiếp cận." Các đội cứu hộ vẫn đang tìm đường đến hiện trường.

Người phát ngôn của Cơ quan Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp Queensland (QFES ) cho biết hiện chưa xác định rõ nguyên nhân tai nạn.

Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB) thông báo sẽ tiến hành điều tra độc lập về nguyên nhân tai nạn. Trong khi đó, Đơn vị Điều tra tai nạn của bang Queensland cũng sẽ tiến hành một cuộc điều tra tương tự.

Theo người phát ngôn của QFES, chiếc máy bay bị nạn là máy bay được thuê theo hợp đồng để hỗ trợ ứng phó cháy rừng trong khu vực. Vụ việc xảy ra trên đường máy bay di chuyển từ thành phố Toowoomba đến thành phố Mount Isa của bang Queensland./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-roi-may-bay-ho-tro-chua-chay-khien-3-nguoi-thiet-mang/906056.vnp

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích