Tiếng Việt | English

26/04/2020 - 15:10

Bắt tạm giam giám đốc làm giả tài liệu Nhà nước để lừa đảo

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Cần Thơ vì có hành vi làm giả tài liệu của Nhà nước để lừa đảo.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Mộng Xuyên ( bên phải) - Ảnh: THANH NAM

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác tội phạm, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long xác định Xuyên là giám đốc Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Phương Quyên có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại cơ quan điều tra, Xuyên thừa nhận đã dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu và chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do Xuyên soạn sẵn.

Sau đó Xuyên dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, Xuyên đã làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam với nội dung đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng của các doanh nghiệp.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo cơ quan, doanh nghiệp nào là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên liên hệ trình báo với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long, địa chỉ số 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được giải quyết./.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết