Tiếng Việt | English

07/07/2024 - 10:34

Cần Thơ: Cảnh sát Giao thông mở đường đưa sản phụ vỡ ối đến bệnh viện

Thiếu tá Phạm Minh Hướng dùng môtô chuyên dùng nhanh chóng mở còi ưu tiên, dẫn đường cho ôtô chở sản phụ N.T.A.T đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ kịp thời, cấp cứu an toàn.

Thiếu tá Phạm Minh Hướng, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Cần Thơ dùng xe môtô chuyên dùng dẫn đường cho xe ôtô chở sản phụ bị vỡ ối đến bệnh viện kịp thời. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 06/7, theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, sức khỏe sản phụ N.T.A.T đã ổn định.

Em bé sinh non 26 tuần đang được chăm sóc đặc biệt.

Sản phụ A.T là người được lực lượng Cảnh sát Giao thông thành phố Cần Thơ mở đường đến bệnh viện kịp thời để sinh con cách đây hai ngày.

Trước đó, chị T. đang mang thai ở tuần thứ 26, có dấu hiệu đau bụng, gia đình đưa đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Khi đến Km2076+400 Quốc lộ 1A (đoạn thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) thì sản phụ bị vỡ ối.

Tài xế ôtô thấy lực lượng Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ đã dừng lại hỏi đường và yêu cầu trợ giúp.

Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Cần Thơ đã cử Thiếu tá Phạm Minh Hướng (cán bộ Trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Ba Láng) dùng môtô chuyên dùng nhanh chóng mở còi ưu tiên, dẫn đường cho ôtô chở sản phụ N.T.A.T đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ kịp thời, cấp cứu an toàn.

Đoạn video clip quay xe dẫn đường của lực lượng Cảnh sát Giao thông được gia đình chị A.T. quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội đã được cộng đồng mạng ngợi khen. Nhiều người bày tỏ yêu mến về hành động đẹp, đáng quý của lực lượng Cảnh sát Giao thông.

Sau khi vượt cạn thành công, gia đình sản phụ đã gửi lời cảm ơn đến Thiếu tá Phạm Minh Hướng và lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ.

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết sản phụ N.T.A.T mang thai 26 tuần tuổi, vỡ ối sớm. Ngay sau khi được đưa đến bệnh viện, chị T. đã sinh một bé gái, cân nặng 800gram.

Do sinh non tháng nên em bé đang được theo dõi chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt sơ sinh của bệnh viện./.

Cần Thơ: Liên tiếp cứu sống hai sản phụ đột quỵ, nguy kịch

Cần Thơ: Liên tiếp cứu sống hai sản phụ đột quỵ, nguy kịch 

Sản phụ N.T.H.T., sinh năm 1989, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ với chẩn đoán nhồi máu não bán cầu phải trong khi thai phụ T.T.C có xuất huyết não vùng thái dương phải.

Theo Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/can-tho-canh-sat-giao-thong-mo-duong-dua-san-phu-vo-oi-den-benh-vien-post963315.vnp

Chia sẻ bài viết