Tiếng Việt | English

25/08/2020 - 11:30

Dải Gaza ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Ngày 24/8, dải Gaza báo cáo những trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Người phát ngôn của dải Gaza cho biết, 4 trường hợp mắc Covid-19 này cùng là người trong một gia đình tại một trại tị nạn ở trung tâm dải Gaza.


Ảnh: Anadolu

Lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng bởi sự đông đúc tại các trại tị nạn và khả năng y tế yếu kém, các nhà chức trách địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực trong vòng 48 giờ.

Ông Salama Marouf, Giám đốc Văn phòng truyền thông của dải Gaza cho biết: “Lệnh giới nghiêm hoàn toàn sẽ được áp dụng bắt đầu từ tối 24/8 và trên toàn bộ dải Gaza. Theo đó, các cơ quan nhà nước, các lĩnh vực tư nhân, các cơ sở giáo dục cũng như nhà thờ Hồi giáo, chợ, hội trường đám cưới và câu lạc bộ thể thao bắt buộc phải đóng cửa”.

Lực lượng an ninh của Gaza cũng đã bắt đầu phong tỏa lối vào các thành phố trên khắp Gaza

Cho đến ngày 24/8, dải Gaza, nơi sinh sống của  2 triệu người Palestine báo cáo không có ca mắc Covid-19 nào bên ngoài các trung tâm kiểm dịch. Những trung tâm này đã ghi nhận một ca tử vong và 109 ca nhiễm Covid-19. Những người đến Gaza phải lưu lại 21 ngày trong các trung tâm kiểm dịch theo lệnh của Hamas, lực lượng hiện đang kiểm soát dải Gaza./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết